Tin Tức

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT có thể dùng mã định danh để thay thế  

Chú thích ảnh
Thí sinh cần lưu giữ thông tin tài khoản và mật khẩu đã cung cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý kỳ thi. Ảnh: TTXVN

Theo hướng dẫn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ GD-ĐT công bố, từ ngày 28-4 đến hết ngày 29-4, các trường THPT sẽ cấp tài khoản cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022. (là số Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) của thí sinh.

Trường hợp thí sinh chưa có CCCD / CMND thì sử dụng mã số do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập vào hệ thống quản lý thi. Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì đến tận nơi bằng vé như mọi năm. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) dành một tuần để thí sinh thực hành các thao tác trên hệ thống, trước khi đăng ký dự thi chính thức trực tuyến.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD & ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý. lý do thi.

Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 3 tháng 5. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (mà là số CCCD / ID của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng internet tại địa điểm của thí sinh. duy nhất http://thisin.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh cần đổi mật khẩu ngay.

Trường hợp thí sinh quên tên đăng nhập và mật khẩu có thể liên hệ đơn vị đăng ký để cấp lại.

Sau thời gian đăng ký thử nghiệm, từ ngày 4/5 đến 5h00 ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường THPT.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-co-the-dung-ma-dinh-danh-de-thay-the-20220427161918348.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button