Giáo Dục

Thí sinh đặt nguyện vọng vào ngành y, dược nên thận trọng khi ở mức từ 23 – 26

Chú thích ảnh
Chuyên gia tư vấn tuyển dụng cho ứng viên năm 2022. Ảnh: Lê Vân.

PGS. PGS.TS Lê Đình Tụng, Trưởng phòng Quản lý Giáo dục Đại học, Trường Đại học Y Hà Nội, đánh giá cao kết quả thảo luận của Hiệp hội, đưa ra kết luận về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành sức khỏe. công việc. Quyết định được đưa ra dựa trên các căn cứ khoa học và thực tiễn: Phân tích tổng điểm các môn Toán, Hóa, Sinh của tổ hợp B00 và so sánh với kết quả năm 2020, 2021; phân tích, đánh giá mức độ khó, mức độ phân hóa của các môn Toán, Hóa, Sinh năm 2022 so với các năm 2020, 2021; xem xét điều kiện tổ chức học tập của các trường phổ thông, nhất là trong thời gian liên tục chịu ảnh hưởng của đợt dịch từ năm 2019 đến nay.

Trên cơ sở tổng chỉ tiêu của các trường đào tạo khối ngành sức khỏe kể cả công lập và ngoài công lập, PGS.TS. PGS.TS Lê Đình Tụng cho rằng mức điểm này là phù hợp. Một là đảm bảo chất lượng để học sinh có thể theo đuổi, học tập các ngành nghề sức khỏe mà không ảnh hưởng đến việc đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Thứ hai là đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động và yêu cầu đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe nhân dân và nâng cao hiệu quả sự nghiệp y tế nước nhà trong thời gian tới, tầm nhìn đến năm 2020-2030.

Trường Đại học Y Hà Nội xác định chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của trường là tương đồng đến năm 2020, ổn định xu hướng đến năm 2025, bao gồm cả chuyên ngành đào tạo và tổng quy mô đào tạo.

PGS. PGS.TS Lê Đình Tùng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh có nguyện vọng vào các ngành của Trường Đại học Y Hà Nội như sau: “Trường Đại học Y Hà Nội áp dụng 5 phương thức theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Trường Đại học Y Hà Nội. Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi các phương thức tuyển thẳng không đủ chỉ tiêu, Trường sẽ chuyển chỉ tiêu này để xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, những học sinh đạt điểm cao hãy mạnh dạn lựa chọn và đăng ký vào trường trên cơ sở tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh mà các em đã biết. Đối với những ngành thấp hơn 26 điểm hoặc trên 23 điểm, cần sắp xếp kỹ lưỡng các nguyện vọng cho phù hợp.

Đồng thời, PGS.TS. GS.TS Lê Đình Tụng nêu rõ, do số lượng thí sinh sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển đại học năm 2021 nhiều hơn năm 2021 nên để tránh quá tải hệ thống, sau khi tìm hiểu các em nên suy nghĩ, trăn trở. Đăng ký sớm, đừng đặt nó vào những ngày cuối cùng.

Ngoài ra, PGS.TS. PGS.TS Lê Đình Tụng khẳng định: “Ngành Y tế là ngành đặc biệt, có tuyển dụng đặc biệt, đào tạo đặc biệt, đãi ngộ đặc biệt và chính những điều kiện đặc biệt đó đòi hỏi những người đảm bảo cơ hội. kiến thức để có thể theo đuổi nghề này. Chúng tôi vẫn mong các em học sinh có kết quả học tập giỏi cấp 3, có lòng đam mê và tinh thần trách nhiệm với sức khỏe nhân dân sẽ mạnh dạn theo đuổi nghề này. Còn những khó khăn về học phí, học bổng, Trường Đại học Y Hà Nội bàn bạc, trao đổi trên cơ sở tìm nguồn hỗ trợ tối đa cho sinh viên để các em tự tin theo đuổi đam mê, nguyện vọng của gia đình và cá nhân, phục vụ mục đích cao cả ”.

TS Vũ Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định, lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh phải chọn ngành, trường mình yêu thích dựa trên điểm sàn do Bộ GD-ĐT công bố. Theo đề án tuyển sinh, năm nay Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định xác định hơn 900 chỉ tiêu, phân bổ cho 3 phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào học bạ và điểm thi. tốt nghiệp trung học.

“Học sinh có nguyện vọng vào học tại trường nếu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT cần có điểm thi cao hơn điểm sàn và phải đặt nguyện vọng vào trường như khát vọng của họ. cao nhất ”, TS Vũ Văn Thanh nói.

Trước đó, chiều 28/7, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của hai nhóm ngành đào tạo y, dược và sư phạm. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến ​​đề nghị giữ ổn định mức sàn so với năm trước.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành y tế năm 2022 là 19 – 22, trong đó ngành răng hàm mặt là 22, y học cổ truyền là 21, dược là 21, điều dưỡng và y học dự phòng là 22 là 19 điểm đối với các ngành. tổ hợp 3 môn văn hóa. Mức điểm này tương đương với năm 2021.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-dat-nguyen-vong-vao-nganh-y-duoc-nen-than-trong-khi-o-muc-tu-23-26-diem-20220729201159853.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button