Giáo Dục

Thí sinh đổ xô đăng ký ngành ‘hot’: Lời khuyên từ chuyên gia

Đoạn clip do một chuyên gia tuyển sinh chia sẻ về việc thí sinh có nên chọn ngành “hot”:

Hai năm gần đây, các chuyên ngành như Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học máy tính… luôn có điểm chuẩn cao. Dự báo, sức cạnh tranh của các ngành này vẫn chưa hạ nhiệt khi các yêu cầu về công nghiệp 4.0 tiếp tục “đặt hàng với xã hội”.

PGS. PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), cho rằng nếu sinh viên lao vào ngành có tính cạnh tranh cao và ra trường tìm việc làm cũng sẽ gặp phải sự cạnh tranh. tương ứng.

Theo TS Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội, ngành “hot” sẽ không đảm bảo sinh viên dễ tìm được việc làm khi ra trường, vì trong quá trình học, các em có kết quả trung bình. và ngành “hot” hay không đều có thị trường lao động riêng.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-do-xo-dang-ky-nganh-hot-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-20220510213923398.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button