Giáo Dục

Thí sinh F1, F2 được thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo đó, ngày 17/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) có công văn về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Công văn yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo, tổ chức kỳ thi trong hai ngày 7/7 và 8/7 cho thí sinh không ở nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 dịch và thí sinh không thuộc đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD & ĐT nhận được đề nghị của các tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức thi cho thí sinh theo diện F1, F2 vào ngày thứ 7. 7/7 và 8/7.

Trước đề xuất trên, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ đồng ý nếu các địa phương đáp ứng một số nội dung như: Thí sinh thuộc diện F1, F2 phải có nguyện vọng dự thi vào ngày 7 và 8/7. tay, đề thi cũng phải được sự đồng ý của Hội đồng thi cấp tỉnh.

Cuối cùng, Bộ GD & ĐT yêu cầu các địa phương có phương án tổ chức thi cho các thí sinh này đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo Bộ GD-ĐT, trong quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở GD-ĐT phản ánh ngay về Bộ qua Cục Quản lý chất lượng để được hỗ trợ kịp thời.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thi-sinh-f1-f2-duoc-thi-tot-nghiep-thpt-dot-1-ar622684.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button