Giáo Dục

Thí sinh F1 sẽ ‘mặc đồ bảo hộ’ đi thi tốt nghiệp THPT? | Giáo dục

Nếu thí sinh F1 bị cô lập tập trung, Bộ GD-ĐT cho rằng sẽ di chuyển đến điểm thi. Ứng viên và nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại địa điểm thử nghiệm này phải sử dụng đồ bảo hộ.
Thời điểm này, các tỉnh đang chuẩn bị cho giai đoạn Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông. Ghi chú của PV Thiếu niên cho thấy, chưa có địa phương nào yêu cầu thí sinh F1 “mặc đồ bảo hộ” dự thi như kế hoạch của Bộ GD-ĐT cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang, chia sẻ: Dự báo đến ngày thi, tỉnh vẫn còn thí sinh phải cô lập. Bắc Giang đã quyết định hoãn kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đến cuối tháng 7 thay vì đầu tháng 6 như dự kiến ​​trước đó do có quá nhiều thí sinh “có điểm F” hoặc bị cô lập, phong tỏa. “Bắc Giang không xét cho thí sinh F1 dự thi hay tổ chức thi vào lớp 10 ở khu vực vắng vẻ vì nguy cơ lây nhiễm chéo bài học ở các khu công nghiệp đã cho thấy rõ điều đó”, ông Nam nói.
Hà Nội quyết định tuyển thẳng với các ứng viên F0, F1 và sinh kiểm tra đầu vào bằng học bạ đến Tuyển sinh vào lớp 10 với những thí sinh F2 nằm trong diện bị cách ly, ở khu vực cách ly, phong tỏa hoặc các đối tượng khác nhưng không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Phương án này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và người phục vụ kỳ thi”. Hà Nội cũng bổ sung chỉ tiêu để các trường tuyển những thí sinh này mà không ảnh hưởng đến những thí sinh phải dự thi.
Bình luận về quyết định này, ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng: kiểm tra đầu vào vào lớp 10 ban đầu là để tuyển chọn, nhưng Hà Nội vẫn quyết định tuyển thẳng, xét tuyển thí sinh F1, F2 để đảm bảo an toàn cho chính thí sinh và cho cả kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT thực chất chỉ là kỳ thi tốt nghiệp cho học sinh sau 12 năm học, không có lý do gì lại căng thẳng hơn kỳ thi tuyển sinh cạnh tranh hơn rất nhiều.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Bắc Ninh, đề nghị nếu vẫn quyết định cho thí sinh F1 dự thi tốt nghiệp THPT thì Bộ GD-ĐT phải tính đến những khó khăn của địa phương. điều động viên chức. , nhân viên túc trực tại các điểm thi cho các thí sinh F1. Địa phương có bắt buộc phải cử hoặc vận động tham gia không? Cán bộ coi thi tại điểm thi có thí sinh F1 sẽ phải cách ly bao nhiêu ngày? Bộ cũng cần có hướng dẫn cho thí sinh ở khu vực cách ly, cách ly có được dự thi hay không?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/thi-sinh-f1-se-mac-do-bao-ho-di-thi-tot-nghiep-thpt-1393590.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button