Giáo Dục

Thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ: Bộ GD&ĐT nói gì?

Chiều 8/7, tại buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin trong đề thi môn toán vào chiều qua (7/7 / 3/7/7/3/7/7/7/7/5/7/7/7 / dưới đây). 7) Một thí sinh trượt kỳ thi được phát hiện nhờ cứu hộ, Bộ GD-ĐT đã khẩn trương phối hợp với Bộ Công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Qua xác minh, Bộ GD-ĐT xác định thí sinh trúng tuyển điểm thi Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình). Thí sinh này đã mang điện thoại đến điểm thi, chụp ảnh giấy thi rồi gửi cho gia đình. Hiện Bộ và cơ quan công an đang tiếp tục làm việc để có phương án xử lý.

Thí sinh gửi đề Toán ra cầu cứu: Bộ GD-ĐT nói gì?  - Đầu tiên

Ảnh lấy từ một tài khoản facebook chuyên giải toán.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi và lo lắng về chất lượng xem thi tại các địa phương khi thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, chụp ảnh tung lên mạng. Đồng thời, tôi cũng băn khoăn về việc bài thi bị “out” trong khi vẫn còn thời gian làm bài, vậy kết quả thi môn Toán của thí sinh có bị ảnh hưởng gì không? Ông Mai Văn Trinh cho biết, các hội đồng thi thu bài lúc 16h ngày 7/7, lúc 3h55, đề thi môn Toán được “tuồn” ra ngoài nên không có kết quả của các thí sinh cùng phòng thi. bị ảnh hưởng.

“Mong muốn của Bộ GD-ĐT là tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc trong bối cảnh nạn dịch vẫn hoành hành nhưng do nhiều nguyên nhân nên có vấn đề. Bộ GD-ĐT có ý kiến ​​sau khi điều tra. , đã được phát hiện. Sự việc phải được xử lý nghiêm theo quy định”, Trinh khẳng định.

Liên quan đến sự việc, đại diện Sở GD & ĐT Quảng Bình cũng cho biết, Sở đã làm việc với công an tỉnh và yêu cầu đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn Tiếng Anh chiều nay.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h55 ngày 7/7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bài Toán với nội dung cầu cứu 5 câu trong bài. Dù người đăng đã xóa ảnh nhưng thông tin vẫn được chụp lại và tiếp tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn khác.

Theo quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, những người mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa bài kiểm tra ra ngoài hoặc nhận giải pháp từ bên ngoài; viết, vẽ vào bài thi có nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành vi gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong khi thi hoặc đe dọa thí sinh khác cũng bị đình chỉ thi và có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thi-sinh-gui-de-toan-ra-ngoai-nho-lam-ho-bo-gd-dt-noi-gi-ar623139.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button