Giáo Dục

Thí sinh Hà Nội học quy chế thi tuyển sinh lớp 10 vào cả ban ngày và buổi tối

Thí sinh Hà Nội học nội quy kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cả ngày lẫn đêm - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THCS Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) đang phổ biến nội quy kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trực tuyến cho học sinh là học sinh lớp 9 của trường vào sáng 11/6 – Ảnh: ĐỨC ANH

Lãnh đạo các trường THCS chịu trách nhiệm tổ chức buổi học về quy chế thi. Thí sinh sẽ tham gia tại lớp (nơi đang học lớp 9) và giáo viên chủ nhiệm lớp 9 có trách nhiệm phổ biến nội quy kỳ thi, hướng dẫn làm bài, phiếu trả lời trắc nghiệm, cách làm bài. các bài kiểm tra và những điều học sinh không được phép làm trong quá trình kiểm tra.

“Do là trực tuyến nên không có phần điểm danh, gọi học sinh vào phòng thi. Giáo viên cung cấp biểu đồ điểm thi, phòng thi để học sinh và phụ huynh nắm, kiểm tra thông tin trên phiếu báo dự thi của thí sinh”. , một hiệu trưởng của trường cho biết.

Để tránh vướng mắc khi kết nối trực tuyến, ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội cho phép các trường chọn thời điểm thích hợp trong hai ngày 10 và 11/6 để tổ chức học trực tuyến.

Vì vậy, trong ngày và tối 10/6, nhiều trường tổ chức buổi học quy chế. Thí sinh ngồi tại nhà kết nối trực tuyến thông qua phần mềm sử dụng trong quá trình giảng dạy trực tuyến. Nhưng nhiều trường, ban giám hiệu và giáo viên phải có mặt tại trường, đảm bảo khoảng cách, để thực hiện buổi trực tuyến với sự giám sát của lãnh đạo nhà trường.

Vì thực hiện trực tuyến nên lần đầu tiên phụ huynh có thể tham dự cùng con em mình để phối hợp nhắc nhở, hỗ trợ thí sinh. Ngoài việc phổ biến quy chế thi, các biện pháp phòng chống dịch cũng được thông báo và đề nghị phụ huynh giúp thí sinh chuẩn bị và thực hiện đúng yêu cầu.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 2 buổi sáng ngày 12 và 13/6 với khối đại trà. Học sinh thi chuyên sẽ thi trong 2 ngày tiếp theo.

Ngày mai 12-6, thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ (90 phút) và ngoại ngữ (60 phút). Ngày 13/6 sẽ có môn toán (90 phút) và môn lịch sử (60 phút).

Hà Nội có trên 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, với gần 4.000 phòng thi tại 184 điểm thi.

Toàn thành phố Hà Nội đã huy động 14.500 cán bộ, giáo viên tham gia công tác tổ chức kỳ thi, trong đó có tổ công tác phụ trách triển khai, hướng dẫn các biện pháp phòng chống COVID-19.

Trước đó, Hà Nội quyết định tuyển thẳng vào lớp 10 theo nguyện vọng 1 đối với thí sinh khối F0, F1 và xét tuyển (không thi) với thí sinh khối F2, thí sinh cư trú trong vùng cấm. kiểm dịch, kiểm dịch – kể từ ngày 11 tháng 6.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-sinh-ha-noi-hoc-quy-che-thi-tuyen-sinh-lop-10-ca-ban-ngay-va-toi-2021061109570394.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button