Giáo Dục

Thí sinh không thể hoàn thành thi tốt nghiệp THPT đợt 1 được thi đợt 2

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để những thí sinh không thể hoàn thành môn thi đầu tiên vì nhiều lý do (trừ gian lận) được dự thi ở đợt sau.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD & ĐT, Bộ Y tế về việc tổ chức kỳ thi tiếp theo của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo công văn của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, có kế hoạch cụ thể để tổ chức vòng tiếp theo của kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, đảm bảo an toàn, quyền lợi của thí sinh và thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GD & ĐT rà soát, tạo điều kiện để những thí sinh không thể hoàn thành môn thi đầu tiên vì nhiều lý do (trừ gian lận) được dự thi ở đợt sau. theo.

Thí sinh không đủ điều kiện thi tốt nghiệp đợt 1 có thể dự thi đợt 2
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lần 1 năm 2021. Ảnh: Thanh Hùng

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD & ĐT, trong kỳ thi đầu tiên, năm 2021 có 981.773 thí sinh dự thi.

Tính đến ngày 13/7, còn hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh, thành phố chưa thi môn đầu tiên có nguyện vọng tham gia đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đó là những ứng cử viên trong danh mục F0, F1, F2 và những ứng viên trong khu vực cách ly và phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh dự thi đông nhất nhì, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh,…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5-7 / 8 / 2021. Tuy nhiên, đây là mốc thời gian đưa ra để các Sở GD-ĐT xin ý kiến ​​UBND tỉnh. , sau đó lại đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo để có sự đồng thuận.

Bộ GD & ĐT cũng cho biết, thí sinh thuộc diện F0 đã được đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 1 theo quy chế thi nhưng có nguyện vọng dự thi đợt 2 vẫn được dự thi. Tuy nhiên, những ứng viên này cần phải nộp đơn để hủy bỏ các đặc quyền của họ.

Thanh Hung

Camera xác định thời điểm nam sinh Hà Nội đi muộn bật khóc ở trường thi

Camera xác định thời điểm nam sinh Hà Nội đi muộn bật khóc ở trường thi

Theo clip do camera trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam ghi lại, nam sinh Nguyễn Kim Đức (học sinh trường THPT Lương Văn Can) đến điểm thi lúc 7h52 sáng 8/7, tức hơn Trễ 15 phút. thời gian làm việc.

Bộ GD & ĐT xác minh đề cương ôn tập ở Hà Tĩnh giống 80% đề thi cuối kỳ

Bộ GD & ĐT xác minh đề cương ôn tập ở Hà Tĩnh giống 80% đề thi cuối kỳ

Nội dung đề ôn tập ngay trước giờ thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của thầy Phan Khắc Nghệ (Hiệu phó trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) được một giáo viên khác chỉ ra giống đề thi chính thức đến 80%. câu hỏi. .

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận đã

Bộ GD-ĐT thừa nhận “lọt” đề thi tốt nghiệp môn Toán

Chiều 8/7, Bộ GD & ĐT tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nữ sinh nghi bị đánh lén cầu cứu mang điện thoại vào điểm thi. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-sinh-khong-the-hoan-thanh-thi-tot-nghiep-thpt-dot-1-duoc-thi-dot-2-756740.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button