Giáo Dục

Thí sinh nên đăng ký nhiều hơn một phương thức xét tuyển

Hình ảnh

Trao đổi về những điểm cần lưu ý đối với thí sinh về kỳ thi đại học năm 2022, TS Trần Ái Cầm (hình ảnh) cho biết thí sinh nên đưa ra nhiều phương án để lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp nhằm tăng cơ hội vào đại học. Trong đó ưu tiên phương án xét tuyển học bạ THPT.

Thưa bà, năm 2022 các trường đại học đã công bố sử dụng nhiều phương thức trong tuyển sinh, thí sinh cần lưu ý điều gì?

TS Trần Ái Cầm: Đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Vì vậy, thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án của các trường để lựa chọn phương thức phù hợp, tăng khả năng trúng tuyển. Chẳng hạn, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT còn có các phương thức như xét tuyển học bạ THPT, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG hoặc xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đủ tiêu chuẩn. điều kiện. Thực tế cho thấy, dù thí sinh trúng tuyển như thế nào thì cũng sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, được hưởng chính sách học bổng và cơ sở vật chất học tập như nhau.

Vậy xét tuyển học bạ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành như thế nào?

Ở phương thức xét tuyển học bạ, trường sẽ xét tuyển theo các tiêu chí: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (1 học sinh lớp 10 + 1 học sinh lớp 11 + 1 điểm trung bình học sinh lớp 12) đạt từ 18 trở lên; Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_HK1 lớp 12) đạt từ 30 trở lên; Điểm tổng hợp các môn thi tuyển sinh lớp 12 từ 18 trở lên; Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên.

Thời gian thi được chia thành nhiều đợt. Theo đó, từ thời điểm này đến ngày 30/5/2022, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đợt một. Hồ sơ gồm có: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao Học bạ THPT; Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có thể bổ sung sau khi có); Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Ngoài hình thức nhận hồ sơ trực tiếp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường (Tuyensinh.ntt.edu.vn) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh (Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM).

\N

Thí sinh đăng ký nhiều phương thức xét tuyển - ảnh 2

Ngay bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Thưa Tiến sĩ, năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tuyển sinh những chuyên ngành mới nào?

Năm 2022, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có chuyên ngành mới là Giáo dục Mầm non và dự kiến ​​mở ngành Quản lý Bệnh viện, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 50 ngành.

Với việc mở ngành Sư phạm Mầm non, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những cơ sở ngoài công lập đầu tiên của TP.HCM được phép đào tạo chuyên ngành này. Ngành Sư phạm Mầm non ngày càng trở nên phổ biến và tiềm ẩn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, công tác quản lý bệnh viện tuy còn rất mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong ngành y. Đội ngũ y bác sĩ Việt Nam có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cao, nhưng không có nhiều người có khả năng quản lý điều hành và quản lý cơ sở vật chất bệnh viện nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội. công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Có lưu ý gì về hai ngành công nghiệp mới này không, thưa Tiến sĩ?

Riêng ngành Sư phạm Mầm non, thí sinh cần lưu ý tổ hợp môn xét tuyển và điểm xét tuyển. Là một trong những ngành thuộc khối Sư phạm, điểm chuẩn đầu vào của ngành được lấy theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD & ĐT, tương tự như đối với ngành Y tế. Về việc xét tuyển thí sinh cũng cần lưu ý, do đây là ngành năng khiếu chính nên trường sẽ tổ chức thi tuyển hoặc lấy điểm của các trường có tổ chức thi năng khiếu tương ứng để xét tuyển.Nguồn: https://thanhnien.vn/thi-sinh-nen-dang-ky-nhieu-hon-mot-phuong-thuc-xet-tuyen-post1456123.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button