Giáo Dục

Thí sinh ở địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi có sự xa rời xã hội được thực hiện theo Chỉ thị 16, nếu có nguyện vọng, sẽ được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2021.

Bộ GD & ĐT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh có dịch Covid-19.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Trên cơ sở xem xét phương án tổ chức kỳ thi của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan. và các ngành. đặc biệt là Sở Y tế, khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức kỳ thi lần thứ hai. Theo đó, đảm bảo khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và người tham gia kỳ thi.

Thí sinh ở xa theo Chỉ thị 16 được đặc cách tốt nghiệp
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lần 1 tại TP. Ảnh: Thanh Tùng

Bộ GD-ĐT đề nghị rà soát kỹ các thí sinh dự thi để có phương án tổ chức kỳ thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 nhưng không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nguyện vọng được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT nếu có. trong danh mục F0. , F1, F2 hoặc ở những nơi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và những nơi được phong tỏa, cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu. nhu cầu của ngành y tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học quy định tỷ lệ chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi này và các phương thức tuyển sinh khác phù hợp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo sự liên kết thuận lợi và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

>>> Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Năm 2021

Minh Anh

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2021

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế do Bộ GD & ĐT ban hành, kết quả của bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.

Cách tính điểm ưu tiên xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Cách tính điểm ưu tiên xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Điểm ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tính theo 3 khu vực, trong đó, thí sinh bình thường sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Thí sinh ở hai loại còn lại được cộng từ 0,25 đến 2 điểm.

Thêm một 'cơn bão' nữa, kỳ thi tốt nghiệp có cần thay đổi?

Thêm một ‘cơn bão’ nữa, kỳ thi tốt nghiệp có cần thay đổi?

Vòng 1 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã kết thúc với sự nhẹ nhõm của hàng triệu gia đình, không chỉ vì đã “nuôi con thành công” hơn 12 năm học, mà còn an toàn vượt qua bóng ma đe dọa Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-sinh-o-dia-phuong-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-duoc-dac-cach-tot-nghiep-thpt-2021-759180.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button