Giáo Dục

Thí sinh, phụ huynh được ăn ở miễn phí tại điểm thi vào lớp 10 đặc biệt ở Huế

Thí sinh ngoại tỉnh dự thi vào lớp 10 tại Huế được ăn ở miễn phí tại điểm thi – Video: NHẬT LINH

Từ sáng 5-6, 51 thí sinh các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị… làm thủ tục vào phòng thi môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, Sở GD & ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chọn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh là điểm thi cho các thí sinh ngoại tỉnh đăng ký dự thi vào các trường chuyên trên địa bàn.

Trước khi vào phòng thi, giám thị đã đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe cho thí sinh theo đúng quy định. Điểm thi cũng bố trí phòng thi và có cán bộ coi thi, giám sát riêng đối với hai thí sinh nằm cách ly.

Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh và phụ huynh được bố trí ăn uống tại điểm thi. Nhân viên nấu ăn mua đồ ăn thức uống và nấu ngay tại bếp ăn của trường để phục vụ bữa trưa cho học sinh và phụ huynh.

Mỗi suất ăn gồm thịt, tôm, trứng, rau, canh… đều được chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau bữa trưa, phụ huynh và thí sinh được bố trí về khu bán trú của trường để nghỉ ngơi chờ buổi thi tiếp theo.

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại một điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 2.

Thí sinh và phụ huynh ngoại tỉnh đến Huế dự thi vào lớp 10 được miễn phí chỗ ở tại điểm thi – Ảnh: NHẬT LINH

Chị Đinh Thị Diên, mẹ của em Đinh Tú Nhàn (trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trước khi đưa con vào Huế thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, chị rất lo lắng khi không biết ăn ở đâu. trong ba ngày ở giữa một thành phố xa lạ

Khi hai mẹ con đến đăng ký dự thi, bà Diện cho biết rất vui khi được các thầy cô thông báo hai mẹ con sẽ ở lại điểm thi và được bố trí chỗ ở miễn phí.

“Đồ ăn ở đây rất ngon và đảm bảo chất lượng. Hai mẹ con sẽ bớt lo lắng về nơi ăn chốn ở và con sẽ tập trung vào việc học để thi tốt”, bà Diện nói.

Ông Đỗ Thúc Công, Trưởng điểm thi Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mỗi suất ăn của một người ở điểm thi là 80.000 đồng / ngày. Toàn bộ suất ăn của thí sinh và phụ huynh đều được các nhà hảo tâm thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tài trợ miễn phí.

Ngoài tài trợ bữa trưa, các nhà hảo tâm còn tài trợ hơn 1.000 chai nước suối miễn phí cho điểm thi đặc biệt này.

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại một điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 3.

Phòng ăn trưa của thí sinh được bố trí ngay điểm thi là nhà ăn nội trú của Trường THPT Dân tộc Nội trú Thừa Thiên Huế – Ảnh: NHẬT LINH

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại một điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 4.

Nhân viên phục vụ tại điểm thi mua đồ ăn thức uống nấu tại điểm thi phục vụ thí sinh – Ảnh: NHẬT LINH

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 5.

Phụ huynh đưa con đi thi đều tỏ ra rất vui và hài lòng vì được phục vụ bữa ăn miễn phí, chất lượng – Ảnh: NHẬT LINH

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại một điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 6.

Chị Đinh Thị Diên (Quảng Bình) đưa con gái Đinh Tú Nhàn vào Huế thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, rất vui khi được các thầy cô bố trí chỗ ăn, ở miễn phí trong ba ngày thi. – Ảnh: NHẬT SỐNG

Thí sinh và phụ huynh được ăn uống miễn phí tại một điểm thi vào lớp 10 chuyên ở Huế - Ảnh 7.

Sau bữa trưa, phụ huynh và thí sinh được bố trí nghỉ ngơi tại KTX của điểm thi – Ảnh: NHẬT LINH

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-sinh-phu-huynh-duoc-an-o-mien-phi-tai-diem-thi-vao-lop-10-dac-biet-o-hue-20210605141550475.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button