Giáo Dục

Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong buổi làm thủ tục dự thi vào lớp 10 Hà Nội

Clip cô Nguyễn Bội Quỳnh, trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ về quy chế mới trong điểm thi:

Tại các trường THPT Việt Đức, THCS Ngô Sĩ Liên, THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 7h30 đã có nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi.

Bạn Nguyễn Anh Tú (Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) chia sẻ: “Kỳ thi diễn ra vào cuối tuần nên tôi dành thời gian đưa đón và động viên con. Năm nay, tỷ lệ điểm thi vào Trường THPT Việt Đức cao hơn năm ngoái nên chắc chắn kỳ thi sẽ căng thẳng hơn. Bản thân tôi khá lo lắng, nhưng tôi luôn động viên anh ấy cố gắng hết sức. ”

Học sinh Lưu Hoàng Minh (THCS Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Em có nguyện vọng vào trường THPT Việt Đức. Dù đã được đến trường một lần nhưng đến hôm nay tôi vẫn rất hồi hộp. Dù học trực tuyến mấy năm nay nhưng em đã ôn tập đầy đủ và nhận được sự động viên rất lớn từ thầy cô và các bậc phụ huynh.

Đúng 7 giờ 30 phút, trưởng các điểm thi đã họp phổ biến quy chế cho cán bộ quản lý điểm thi, giám thị, nhân viên phục vụ tại điểm thi để mọi người nắm vững trở lại.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Phó trưởng điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay là vật dụng của thí sinh phải để cách phòng thi 25m. Các điểm thi đã bố trí các thùng giấy ngay cạnh cổng trường để học sinh cất đồ đạc, các điểm thi đã sẵn sàng để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn ”.

Đúng 9 giờ, thí sinh có mặt đầy đủ trong phòng thi. Cán bộ coi thi ghi số báo danh của thí sinh lên bàn, hướng dẫn thí sinh xuất trình phiếu báo dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 (có dán ảnh học sinh và đóng dấu giáp lai) hoặc chứng minh nhân dân. Mọi người.

Giám thị coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh, phòng thi, lịch thi, quy chế hiệu lệnh trống; hướng dẫn cách bố trí phòng thi cho thí sinh, cách làm bài thi môn Ngoại ngữ, cách ghi thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô màu số báo danh, cách tô màu mã đề của thí sinh…

Trường hợp thí sinh trong phòng thi yêu cầu sửa một số lỗi thì cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh kê khai và yêu cầu sửa lỗi, sau đó cán bộ coi thi sẽ kiểm tra lại những nội dung sai. các sai sót, tập hợp lại và trình trưởng bộ phận kiểm tra.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh và phụ huynh đến điểm thi:

Chú thích ảnh
Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã cùng con đến điểm thi.
Chú thích ảnh
Đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội được nhiều phụ huynh cho rằng khó hơn đề thi đại học.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh đến trường thi trong tâm trạng hồi hộp.
Chú thích ảnh
Ngay từ cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện đã nhiệt tình hướng dẫn thí sinh.
Chú thích ảnh
8h sáng, điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chật cứng thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh xem địa điểm phòng thi, số báo danh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ha-noi-thi-sinh-phu-huynh-den-som-hoi-hop-cho-lam-thu-tuc-du-thi-vao-lop-10-20220617093208468.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button