Giáo Dục

Thí sinh thi đánh giá năng lực cần biết

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (15/6) cũng vạch ra phương hướng học tập cho học sinh sau khi học xong THCS.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 15.6: Bài thi đánh giá năng lực thí sinh cần biết - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực (đợt 2) của Đại học Quốc gia TP HCM năm nay

Điểm chuẩn tăng hay giảm?

Theo dõi Quy định Tuyển sinh Tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính thức được ban hành vào tuần trước, trường thực hiện phương thức xét tuyển sớm với một số phương thức tuyển sinh. Trong số các phương thức xét tuyển sớm hiện nay, xét tuyển bằng kết quả. kết quả kỳ thi công suất đánh giá được nhiều trường sử dụng.

Hai đợt thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay thu hút gần 94.000 thí sinh dự thi và dự kiến ​​sẽ có 86 trường ĐH, CĐ dùng kết quả này để xét tuyển một phần. Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả xét tuyển dựa trên điểm của bài thi này ở các đơn vị thành viên dự kiến ​​có trước ngày 30/6.

Trong khi đó, Trường ĐH Văn Lang cũng vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó, hai ngành răng – hàm – mặt và dược học có mức điểm nhận hồ sơ ngang nhau từ 750 điểm. Điều dưỡng và công nghệ xét nghiệm y học nhận hồ sơ từ 700 điểm, các ngành còn lại từ 650 điểm.

Phương án công bố điểm chuẩn của các trường khác như thế nào? Các điểm chuẩn dự kiến ​​sẽ tăng hay giảm? … Thông tin này sẽ có trong chuyên mục báo in Thiếu niên ngày mai (15/6).

\N

Không đậu vào lớp 10 công lập, học sinh sẽ đi về đâu?

Bản tin Giáo dục đặc biệt 15.6: Kiểm tra năng lực thí sinh cần biết - ảnh 2

Đề thi vào lớp 10 môn toán của thành phố Hồ Chí Minh năm nay có các câu hỏi liên quan đến môn bóng đá nam tại SEA Games 31

Thi tuyển sinh vào lớp 10 Năm học 2022-2023 công lập đã và đang diễn ra tại các tỉnh, thành phố. Việc tuyển sinh vào lớp 10 phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chỉ tiêu, điểm chuẩn riêng của từng trường, từng địa phương.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… hàng năm có hàng chục nghìn học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập. Những học sinh này sẽ chọn con đường nào, tiếp tục học văn hóa hay học nghề?

Lời khuyên và hướng dẫn cho những học sinh này sẽ được đăng trên bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (15/6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-15-6-thi-sinh-thi-danh-gia-nang-luc-can-biet-post1468644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button