Giáo Dục

Thí sinh thi vào lớp 10 được và không được mang những vật dụng gì vào phòng thi?

Quy chế thi vào lớp 10 tại Hà Nội nêu rõ những điều thí sinh cần lưu ý và tránh, những vật dụng thí sinh được và không được mang vào phòng thi.

Những lưu ý khi thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Đối với mỗi buổi thi, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Thí sinh lưu ý nếu đến muộn quá 15 phút sau khi báo hiệu thời gian sẽ không được dự thi.

Trước khi làm bài, thí sinh phải ghi số báo danh và các thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận bài thi phải kiểm tra kỹ số trang, chất lượng trang in; Nếu phát hiện bài thi bị thiếu trang hoặc bị rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay cho cán bộ coi thi trong phòng thi, trong thời hạn 5 phút, kể từ khi phát bài.

Không trao đổi, sao chép bài làm của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian dối, gây mất trật tự trong phòng thi. Muốn có ý kiến ​​thì phải giơ tay báo cáo giám khảo; Sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến ​​của mình trước giám khảo.

Không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không viết bằng bút chì, trừ việc điền vào các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không dùng mực đỏ).

Khi có tín hiệu báo hết giờ phải dừng ngay công việc.

11 lưu ý dành cho thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Hà Nội 2020. Ảnh tư liệu: Thành Hưng

Thí sinh cần giữ nguyên bài thi của mình, không để người khác lợi dụng làm bài thi của mình; phải báo ngay cho ban giám hiệu đề thi để xử lý những trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố tình can thiệp.

Khi nộp bài thi tự luận, ghi rõ số lượng bài đã nộp và ký nhận bài thi; Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp lại bài thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Thí sinh không được ra khỏi phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với phần thi tự luận, thí sinh được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài, phải nộp bài thi kèm theo đề thi và giấy nháp trước khi ra về. phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị; Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp khẩn cấp phải chịu sự giám sát của công an đến hết giờ thi và do Trưởng điểm thi quyết định.

Những vật dụng được và không được mang vào phòng thi

Thí sinh lưu ý chỉ mang vào phòng thi: Bút dạ, bút chì, compa, thước tay, thước kẻ, thước kẻ; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đề thi môn Địa lý (không chấm hoặc thêm nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có các thiết bị hỗ trợ khác.

Danh sách một số loại máy tính bỏ túi thông dụng được phép mang vào phòng thi bao gồm:

Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX- 580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X;

Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X; và máy tính bỏ túi tương đương đáp ứng yêu cầu.

Ngược lại, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những vật dụng cấm mang vào phòng thi như: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất nổ, cháy nổ; tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin có thể được sử dụng để gian lận trong quá trình kiểm tra và chấm thi.

Thanh Hung

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 mới nhất. Thông tin đề thi, đáp án, điểm của các trường, tra cứu điểm thi trên toàn quốc.

Hà Nội hoãn lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

Hà Nội hoãn lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

UBND TP Hà Nội đã đồng ý điều chỉnh lịch thi, thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Sự thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội trong những năm gần đây

Sự thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội trong những năm gần đây

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập của Hà Nội những năm gần đây được VietNamNet thống kê dưới đây.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải khai báo sức khỏe trước 17h ngày 11/6

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải khai báo sức khỏe trước 17h ngày 11/6

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021-2022 cần hoàn thành việc khai báo y tế trước 17h ngày 11/6.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-sinh-thi-vao-lop-10-duoc-va-khong-duoc-mang-nhung-vat-dung-gi-vao-phong-thi-744519.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button