Giáo Dục

Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội thoải mái ra về sau buổi thi cuối

Sau 2 ngày thi, hầu hết thí sinh Hà Nội ra về với tâm trạng vui vẻ vì đề thi “dễ hơn mình tưởng”. Trước đó, nhiều phụ huynh và học sinh bước vào kỳ thi dưới áp lực sau 2 năm học xôn xao vì Covid-19.

Thí sinh thoải mái vì làm tốt bài thi

Sáng nay, sau khi kết thúc môn thi với hai môn Toán và Lịch sử, hầu hết các thí sinh ra về với tâm lý hài lòng.

Em Trương Khánh Huyền (học sinh Trường THCS Tân Triều) cũng nhận xét đề Lịch sử năm nay tương đối dễ và dễ hơn đề thi minh họa. “Đề gồm 30 câu hỏi, trong đó chủ yếu là lịch sử Việt Nam, không câu nào đánh đố học sinh”.

Huyền chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành bài thi. Nữ sinh tự tin với đề thi này có thể đạt khoảng 8 điểm.

Đề thi vừa sức, nữ sinh 'nhẹ nhõm' sau 2 năm học náo loạn vì Covid-19
Thí sinh Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021

Thí sinh Lương Thanh Thủy (THPT Vĩnh Hưng) rất vui sau khi hoàn thành xuất sắc hai môn cuối. “Bây giờ, em có thể thở phào nhẹ nhõm sau 4 môn thi, nhưng ban đầu em rất hồi hộp ôn luyện ngày đêm”.

Thanh Thủy ước tính môn Toán được khoảng 8 điểm vì không làm được câu cuối. “Riêng với môn Lịch sử, em thấy nội dung không khó, nếu ôn tập kỹ thì rất dễ đạt điểm 9.

Trong khi đó, em Triệu Thế Anh (học sinh Trường THCS Nhân Chính) cho biết em rất bất ngờ khi đề Toán năm nay khá dễ.

“Trước khi thi môn Toán em khá lo lắng, nhưng đối với câu hỏi này em chỉ bỏ câu cuối và phần hình. Em thấy đề Toán năm nay không khó để học sinh đạt điểm 7-8”. .

Trường mà Thế Anh đăng ký nguyện vọng 1 là THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) và không đăng ký thêm trường chuyên. Đây là 2 môn thi cuối cùng nên Thế Anh cảm thấy khá thoải mái.

“Hôm nay em định về nhà xem một bộ phim mình thích và thư giãn sau thời gian dài áp lực ôn thi”.

Đề thi vừa sức, nữ sinh 'nhẹ nhõm' sau 2 năm học náo loạn vì Covid-19
Hơn 93.000 học sinh cạnh tranh để giành một suất vào lớp 10 công lập. Ảnh: Lê Anh Dũng

Đối với đề thi môn Tiếng Anh trước đó, em Phạm Thị Bạch Diệp (9A2, Trường THCS Trường Tộ) cũng chia sẻ “Đề Tiếng Anh năm nay không khó đối với em, chỉ có một số câu cuối hơi lạc đề nên các em lưu ý tránh sai nhé. đáp án ”. Diệp hoàn thành bài thi trong 35 phút, 10 phút còn lại để kiểm tra đáp án.

Em Nguyễn Thành Long, lớp 9B Trường THCS Việt Nam – Angieri cho biết, đề thi tiếng Anh năm nay khá vừa sức với học sinh. Câu hỏi có độ khó trung bình và có thể được xử lý bởi học sinh đạt mức Nhận thức.

Theo Long với thời gian làm bài 45 phút, đây là đề thi dễ hơn Long tưởng khó.

Đề thi vừa sức, nữ sinh 'nhẹ nhõm' sau 2 năm học náo loạn vì Covid-19
Thí sinh Nguyễn Thành Long, lớp 9B Trường THCS Việt Nam – Angiêri

Long làm bài và khá tự tin về bài làm của mình, dự đoán sẽ được 8 đến 9 điểm, đây là mức điểm mà em khá hài lòng với nguyện vọng vào trường THPT Nhân Chính.

Đề thi ‘dễ thở’ nhưng có tính phân loại tốt

Đề thi vừa sức, nữ sinh 'nhẹ nhõm' sau 2 năm học náo loạn vì Covid-19
Dù có nhiều diễn biến không thuận lợi trong 2 năm học vừa qua nhưng học sinh 2k6 của Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ tối đa từ thầy cô, gia đình và cả hệ thống chính trị. Ảnh: Thúy Nga

Ở môn Ngữ văn, đề thi được đánh giá ở mức độ cơ bản, không cẩu thả và không làm khó thí sinh. Cô Nguyễn Thị Minh Thủy, Đội trưởng Đội tuyển Văn Trường Phổ thông liên cấp Olympia, đánh giá phần 1 của đề năm nay bám sát trọng tâm kiến ​​thức tiếng Việt cơ bản trong chương trình Ngữ văn lớp 9 với nội dung cấu trúc các đoạn văn mà học sinh đã được học và được thực hành, thực hành rất nhiều trong quá trình học và ôn luyện. Phần 2, tài liệu đọc hiểu cũng là văn nghị luận thuộc SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 nên cũng rất gần gũi với các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Đông La (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho rằng, đây là đề thi vừa sức, nội dung ra đề dựa trên kiến ​​thức cơ bản học sinh đã được học.

Tuy nhiên, nếu học sinh không xác định đúng yêu cầu của đề thì sẽ chỉ chú trọng đến vai trò của tri thức, mà không làm nổi bật những tri thức làm nên giá trị của con người.

Nhìn chung, cô Dung cho rằng đây là đề thi phù hợp với khung thời gian 90 phút. Học sinh học chắc kiến ​​thức hoàn toàn có thể đạt điểm cao.

Nhiều giáo viên đánh giá đề thi vào lớp 10 môn Toán của Hà Nội năm nay khá nhẹ nhàng, không có bài toán lạ so với mọi năm và dự đoán điểm môn Toán sẽ cao hơn năm trước.

Thậm chí, thầy Trần Mạnh Tùng – giáo viên dạy Toán tại Hà Nội cho rằng đề thi cũng rất “đặc biệt”.

Thầy Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), cho biết đề thi phù hợp với tiến độ ôn thi trực tuyến, thi vào 10 trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đề thi môn Toán có sự phân loại ở phần hình học, bài 5. Tuy giảm tải nhưng thời gian làm bài thi cũng được rút ngắn. Vì vậy, nhiều giáo viên dự đoán điểm 10 môn Toán sẽ không dễ.

Thanh Hùng – Thúy Nga

Sự thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội trong những năm gần đây

Sự thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội trong những năm gần đây

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập của Hà Nội những năm gần đây được VietNamNet thống kê dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội: Dự đoán điểm cao nhưng đạt điểm 10 không dễ?

Đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội: Dự đoán điểm cao nhưng đạt điểm 10 không dễ?

Nhiều giáo viên đánh giá đề thi vào lớp 10 môn Toán của Hà Nội năm nay khá nhẹ nhàng, không có bài toán lạ so với mọi năm và dự đoán điểm môn Toán sẽ cao hơn năm trước.

Lời giải đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội

Lời giải đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 môn toán năm 2021 của Hà Nội được đánh giá nhẹ. Dưới đây là hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội năm 2021

Đề thi vào lớp 10 môn Văn ở Hà Nội 'không khó, không mới'

Đề thi vào lớp 10 môn Văn ở Hà Nội ‘không khó, không mới’

Đề Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay được đánh giá là cơ bản, không bóng bẩy, khó đối với thí sinh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-sinh-thi-vao-lop-10-ha-noi-thoai-mai-ra-ve-sau-buoi-thi-cuoi-745244.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button