Giáo Dục

Thí sinh thức đêm canh điểm thi tốt nghiệp THPT

Tính điểm thi khuyết tật để xét tuyển vào Đại học Ngoại thương năm ngoái, Đỗ Thị Hoài Ngọc hồi hộp chờ điểm chính thức.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hoài Ngọc (trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh) Phú thọ) bỏ thói quen thức đến 2h sáng để học. Nhưng hôm nay, em phải thức khuya vì đúng 0h ngày 26/7, Bộ GD & ĐT cũng như Sở GD & ĐT Phú Thọ đã công bố điểm. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

“Tôi rất hồi hộp, nhất định không ngủ được nhưng không dám xem trực tiếp vì sợ thót tim. Tôi đã nhờ chị gái kiểm tra cho mình nhưng vẫn phải thức để nghe ngóng tin tức và kiểm tra trên nhiều kênh cho yên tâm. ”, Ngọc nói. Trong kỳ thi vào lớp 10, Ngọc chưa trải qua cảm giác hồi hộp như vậy. Phần vì kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng, là kết quả của 12 năm học, phần vì đặt kỳ vọng quá cao nên dễ hụt hẫng nếu không đạt điểm số như mong muốn.

Để xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương, nếu trường lấy điểm chuẩn như năm ngoái, Ngọc cần đạt 27,5 mới trúng tuyển. Sau khi Bộ công bố đáp án chính thức, nữ sinh ước Toán 8,4, tiếng Anh 9,8. Riêng môn Văn, em không dám dự đoán vì kinh nghiệm cho thấy đôi khi em cảm thấy mình làm được bài nhưng điểm không cao.

Ngọc nhẩm tính, nếu Văn đạt 8 thì được hơn 26, còn đạt 9 thì được hơn 27, cộng thêm điểm ưu tiên khu vực thì “chắc đậu”. Nữ sinh hy vọng không tô màu sai câu nào so với phương án khoanh trong đề để mang ra so sánh. “Đêm nay chắc chắn là một đêm không ngủ của không chỉ em mà rất nhiều bạn dự thi kỳ thi này. Nếu không đạt điểm như mong muốn, nỗi thất vọng và tâm tư muốn thay đổi nguyện vọng sẽ kéo dài đến sáng”, Ngọc nói. nói.

Như Ngọc, Nguyễn Tuấn Việt (quận Hà Đông, Hà nội) cũng hồi hộp chờ điểm đến mức phải thốt lên rằng “Tôi mong hơn 30 Tết”.

Tuyển sinh ngành Y, Đại học Y Hà Nội đặt mục tiêu 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt 9-10 điểm. Vì không thi môn Hóa nên nam sinh không thể đối chiếu với đáp án của Bộ. Nhưng theo tính toán, em phải đạt 9 điểm mới được tổng 26. Khả năng đậu vào ngành mong muốn là rất thấp vì năm ngoái ngành này lấy 28,9 điểm. “Em hy vọng cách tính của mình sai theo hướng tăng điểm. Còn không thì cũng phải đạt từ 26 điểm trở lên mới dễ tính phương án chuyển nguyện vọng”, Việt nói.

Chỉ biết 0h Bộ GD & ĐT sẽ công bố điểm nhưng không biết có bị nghẽn mạng không, Sở GD & ĐT Hà Nội sẽ công bố lúc đó để có kênh tra cứu khác hay địa phương này. đầu tiên, Sau cái địa phương kia, nam sinh càng thêm căng thẳng. Tôi dự định sẽ xem phim, nói chuyện với bạn bè vào buổi tối để xả stress.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.  Ảnh: Hữu Khoa.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1 tại TP. Hình ảnh: Hữu Khoa.

Ở trong Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm Covid-19, anh Lê Anh Tuấn (TP. Thủ Đức) nhiều ngày qua vẫn chưa khỏi. Phải ở nhà cả ngày với kỳ vọng điểm thi tốt nghiệp THPT, Tuấn tỏ ra lo lắng. Tôi và 5 người bạn thân trong lớp lập nhóm chat để bàn bạc về điểm thi. Nhóm tổ chức một trò chơi nhỏ, mỗi thành viên phải tự đánh giá các môn thi tốt nghiệp gần đây có đáp án chính thức, sau đó dự đoán số điểm đạt được của từng môn.

“Khi Bộ công bố điểm, ai có tổng điểm chênh lệch nhiều nhất sẽ bị thua, phải uống ly cà phê khi thành phố hết Covid-19 và không còn khoảng cách xã hội nữa”, ông Tuấn chia sẻ. Tối nay, tôi và các bạn sẽ thức để xem.

Tuấn nộp hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ thông tin vào hàng loạt trường đại học, cao nhất là Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Từng trúng tuyển vào hai trường đại học ngoài công lập theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT nhưng Tuấn không đành lòng và kỳ vọng điểm thi này sẽ đạt mục tiêu vào trường top đầu.

Bài thi tự luận, Tuấn dự đoán điểm 9 môn Toán; Vật lý và Hóa học khoảng 8,5-9; Tiếng Anh 6-7; Ngữ văn 6 điểm. “So với điểm chuẩn tổng hợp các môn Toán, Lý, Hóa của Trường ĐH Công nghệ thông tin năm ngoái, mức điểm này khó có thể đậu. Với một số trường công lập thuộc tốp giữa, xác suất đỗ là khá chắc chắn. . Em hy vọng điểm chính thức sẽ cao hơn “, Tuấn chia sẻ. Em sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi, chọn một số ngành có điểm chuẩn hàng năm thấp hơn để đảm bảo cơ hội vào trường mình yêu thích.

Trong khi nhiều thí sinh lo lắng về điểm số thì một số thí sinh khác lại tỏ ra thoải mái vì không phải phụ thuộc quá nhiều vào điểm thi để xét tuyển ĐH như em Hứa Ngọc Hoàng Khuyến (Q.Tân Phú). Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Khuyến sớm thi đậu vào ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhờ phương thức xét tuyển học bạ.

Nên ôn tập các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội khá nhẹ nhàng với mục tiêu đạt điểm trung bình khá các môn để tốt nghiệp THPT. Khuyên cũng tự chấm điểm theo đáp án và tự tin đạt 7 điểm môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh 6-7, Địa lý và Giáo dục công dân 7,5-8,5 điểm, Lịch sử trên 6.

“Mục tiêu của em là tốt nghiệp cấp 3, sau khi thi em sẽ tự tin hơn với mục tiêu này, sẽ không quá căng thẳng vì chờ điểm. Em sẽ không thức khuya để xem điểm, em có thể đợi đến sáng mai ”, ông Khuyên nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7-8 / 7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Đúng 0h ngày 26/7, Bộ GD & ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi này. Ngoài các trang tra cứu điểm thi của Bộ và các địa phương, thí sinh có thể truy cập trang tra cứu điểm thi VnExpress theo địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net.

Tại địa chỉ này, học sinh cũng sẽ được gợi ý nhóm ngành, trường năm ngoái lấy điểm tiệm cận hoặc xem phổ điểm, top thí sinh có điểm cao nhất từng môn, từng tỉnh, thành, từng môn. địa phương.

Dương Tâm – Mạnh Tùng

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2021

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thi-sinh-thuc-dem-canh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-4330275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button