Tin Tức

Thí sinh Trung Quốc tại Miss World kiện vì ‘bị xúc phạm’

Tân Trạch Văn, thí sinh Trung Quốc tại Miss World 2022, khởi kiện vì bị cho rằng “gian dối trong học tập, được đại gia nâng đỡ”.

Theo dõi Sina Ngày 3/9, người đẹp 25 tuổi đã thuê một công ty luật ở Bắc Kinh để khởi kiện những người “tung tin thất thiệt” về cô. Đại diện của Tân Trạch Vân cho biết tin đồn ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống của người đẹp. Trạch Văn sẽ “theo đuổi đến cùng” vụ án để bảo vệ danh dự và quyền lợi.

Trước đó, khi ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Trung Quốc thông báo Tần Trạch Văn sẽ thi quốc tế vào cuối năm, người đẹp đã vướng vào nhiều tranh cãi. Nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết “Tần Trạch Văn giả mạo thông tin cá nhân, khai man học vấn, được đại gia nâng đỡ nên mới thi Hoa hậu Thế giới”.

Người đẹp Tân Trạch Vân.  Ảnh: MWC

Người đẹp Tân Trạch Vân. Hình ảnh: MWC

Trong khi đó, trên GiấyÔng Chiêm Kim Bảo – Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới Trung Quốc – cho biết, ban tổ chức đang rà soát, kiểm tra lại những thông tin do Tân Trạch Văn cung cấp, sau đó sẽ công bố rộng rãi với khán giả. Khi được hỏi tại sao lại được chọn dù không tham gia Miss World China 2021 – cuộc thi được xúc tiến để tìm kiếm ứng viên cho Miss World 2022, Chiêm Kim Bảo cho biết: “Vấn đề này tạm thời không tiện trả lời, chúng tôi sẽ nói tiếp. . sau”.

Theo dõi SinaTrong một tuyên bố, Qin Zewen và ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Trung Quốc viết rằng cô có bằng thạc sĩ và là nhà phân tích thị trường tại Essence Securities. Tần Trạch Văn viết trên trang cá nhân “mang tiếng nói của phụ nữ ngành tài chính ra quốc tế”.

Tuy nhiên, một số người quen của Qin Zewen nói rằng cô không có bằng thạc sĩ. Công ty chứng khoán Essence cho biết, Tần Trạch Văn từng làm việc trong lĩnh vực marketing tại công ty, nghỉ việc từ tháng 12 năm 2021. Việc cô dự thi Hoa hậu Thế giới là hành vi cá nhân, không liên quan đến công ty.

Cuộc thi Miss World China 2021 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, Hoa hậu lúc bấy giờ là Nguyên Nguyệt. Ngày 14/8, ban tổ chức thông báo Nguyễn Nguyệt bị tước vương miện vì “vi phạm quy chế và nguyên tắc của Hoa hậu Thế giới”. Sau đó, Tân Trạch Văn được công bố dự thi Hoa hậu Thế giới 2022, bị vấp ngã cuộc biểu tình từ nhiều khán giả. Đỗ Dương – Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2014 – cho biết theo quy định của ban tổ chức, người đoạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được đại diện dự thi quốc tế. Khi hoa hậu không tham gia được thì sẽ thay thế á hậu 1 hoặc á hậu 2. Đỗ Dương cho rằng đây là quy tắc văn minh, tôn trọng thí sinh.

Phía Miss World cho biết, sau khi nhận được khiếu nại về việc chọn thí sinh ở Trung Quốc, đơn vị sẽ kiểm tra quá trình tuyển chọn và xử lý nếu có vi phạm thể lệ cuộc thi.

Hoa hậu Thế giới

Trương Tử Lâm khi đăng quang Hoa hậu Thế giới. Video: MW

Miss World là cuộc thi nhan sắc lớn và lâu đời trên thế giới, vòng chung kết năm nay dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12. Trung Quốc từng có hai người đẹp đăng quang là Trương Tử Lâm (2008) và Vu Văn Hà (2012). ).

Như anh ấy (theo dõi Sina, The Paper)

Nguồn: https://vnexpress.net/thi-sinh-trung-quoc-tai-miss-world-kien-vi-bi-xuc-pham-4507097.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button