Giáo Dục

Thí sinh trúng tuyển đại học sớm cần làm những gì?

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vui vẻ sau khi kết thúc bài thi tổ hợp. Ảnh: Minh Phương

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH 2022, đối với những thí sinh “trúng tuyển sớm”, bước đầu tiên mà thí sinh nào cũng phải làm, dù theo phương thức nào thì cũng phải làm tốt kỳ thi. Tốt nghiệp THPT năm 2022. Vì vậy, sau khi nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh nộp bổ sung hồ sơ cho trường đại học đã đăng ký xét tuyển sớm để hoàn thiện hồ sơ.

Bước thứ hai, những thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm vào các trường và được thông báo đủ điều kiện xét tuyển vẫn phải đăng ký đợt 1 trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ 22/7 đến 17h00. 20 tháng 8. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung cho tất cả các phương thức xét tuyển vào các ngành, trường đại học mà mình dự thi.

Tuy nhiên, đối với nhóm thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng có thể nhập học sớm hơn (theo khung thời gian của Bộ GD-ĐT) thì trước ngày 21/7, trường phải công bố kết quả xét tuyển. trực tiếp, đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện (xét tuyển sớm và xét tuyển thẳng) lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được tuyển thẳng chỉ cần đợi kết quả tốt nghiệp THPT xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh quốc gia là có thể nhập học chính thức.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-trung-tuyen-dai-hoc-som-can-lam-nhung-gi-20220713141103768.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button