Tin Tức

Thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối Olympic Toán quốc tế

Sáu học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) 2022 đều đoạt huy chương, trong đó có một em đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối.

Hai huy chương vàng thuộc về Ngô Quý Đăng (lớp 12) và Phạm Việt Hùng (lớp 11), đều là học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trong đó, Hùng giành được 39/42 điểm, Đăng đạt tuyệt đối 42/42. Mức này vượt xa cột mốc huy chương vàng (34 điểm).

Đây không phải là lần đầu tiên Ngô Quý Đăng đạt giải cao nhất Olympic Toán học quốc tế. Năm 2020, em là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham gia kỳ thi này và giành huy chương vàng với số điểm 36/42, đứng thứ tư thế giới. Năm ngoái, tôi đã không lọt vào đội tuyển quốc tế.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại IMO 2022.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại IMO 2022.

Bốn học sinh Việt Nam còn lại cũng giành huy chương. Trong đó, Phạm Hoàng Sơn (lớp 12 Trường THPT Chuyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đại Dương (lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) giành huy chương bạc với số điểm 30 và 30 tương ứng. 29.

Hai HCĐ thuộc về Vũ Ngọc Bình (lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc) và Hoàng Tiến Nguyên (lớp 12 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với cùng 28 điểm. chỉ còn thiếu 1 điểm nữa là đoạt giải. thắng bạc. Điều này gây ra đôi chút tiếc nuối, nhất là với Ngọc Bình khi anh vẫn chưa thể đổi màu huy chương so với năm ngoái.

Olympic Toán học Quốc tế (IMO) 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp tại Oslo, Na Uy từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 16 tháng 7, sau hai năm phải tổ chức trực tuyến do Covid-19 tổ chức. Kỳ thi năm nay có 589 học sinh của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Thành tích cá nhân của 6 học sinh đã giúp đội tuyển IMO Việt Nam xếp thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. So với năm ngoái, Việt Nam đã tăng 10 bậc với nhiều hơn một huy chương vàng.

Duong Tam

Nguồn: https://vnexpress.net/thi-sinh-viet-nam-dat-diem-tuyet-doi-olympic-toan-quoc-te-4487890.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button