Giáo Dục

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 7-8 / 7 / 2022. Trước đó, chiều 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi và nghe quy chế thi. Ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Toán và Ngữ văn. Ngày 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới, thí sinh cần lưu ý những quy định trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD & ĐT đã ban hành, để tránh những sai sót đáng tiếc. .

Thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng sau: Bút dạ, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và atlat Địa lý Việt Nam thi môn Địa lý.

Ngoài ra, thí sinh đặc biệt lưu ý các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi, bao gồm: máy tính, giấy than, tẩy, đồ uống có cồn, vũ khí và chất nổ, gây cháy, tài liệu và tất cả các thiết bị truyền hoặc chứa thông tin có thể được sử dụng để gian lận trong quá trình kiểm tra.

Đối với mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi theo đúng thời gian quy định, nếu đến muộn quá 15 phút sau hiệu lệnh bắt đầu làm bài sẽ không được dự thi. Trước khi làm bài, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và các thông tin vào tờ đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện bài thi bị thiếu trang hoặc bị rách, hỏng, mờ, nhòe phải báo ngay cho cán bộ coi thi trong phòng thi, trong thời hạn 05 phút kể từ khi phát bài. Khi nộp bài thi tự luận phải ghi rõ số bài đã nộp và ký tên vào phiếu nhận bài.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, trong thời gian làm bài, thí sinh không được ra khỏi phòng thi. Đối với môn tự luận, thí sinh được ra khỏi phòng thi, khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài và phải nộp lại bài thi kèm theo đề thi và giấy nháp. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang. Trường hợp đặc biệt, thí sinh phải ra khỏi phòng thi để cấp cứu phải có sự giám sát của công an đến hết giờ thi và được sự cho phép của trưởng điểm thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-tot-nghiep-thpt-2022-nhung-diem-thi-sinh-can-luu-y-20220704181529224.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button