Giáo Dục

Thi tốt nghiệp THPT: Đảm bảo cấp cứu y tế và phòng, chống dịch COVID-19

Theo Bộ Y tế, thực hiện Chỉ thị 06 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022; căn cứ các văn bản về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và văn bản phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Y tế đề nghị Cục Y tế các tỉnh, thành phố triển khai công tác y tế đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cụ thể, bám sát chỉ đạo tại Công văn số 2232 / BGDĐT-QLCL của Bộ GD & ĐT, phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục trong việc tổ chức kỳ thi trên địa bàn; trong đó, chủ trì xây dựng kế hoạch và triển khai công tác y tế: đảm bảo cấp cứu y tế, cấp cứu thảm họa (cháy, nổ, tai nạn giao thông …), đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19, cho mọi người. các khâu tổ chức kỳ thi, nhất là công tác coi thi tại các điểm thi và công tác chấm, phúc khảo của các hội đồng thi.

Các địa phương bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và phân công cơ sở y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời sơ cứu, xử lý các tình huống phát sinh. sinh trong thời kỳ thi cử.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương kiểm tra điều kiện ATTP tại các nhà ăn, nhà ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh; tăng cường giáo dục, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp bảo đảm ATTP trên các phương tiện thông tin; khẩn trương điều tra, xử lý các tình huống nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.

Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị và thực hiện của các cơ sở y tế tham gia kỳ thi. Cử cán bộ làm đầu mối trực 24/24 giờ để Ban Tổ chức kỳ thi tỉnh, thành phố liên hệ khi cần.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 7-8 / 7. Theo Bộ GD & ĐT, trong bối cảnh diễn biến mới diễn ra bình thường, an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19 để kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và thuận lợi. Vì quyền lợi của thí sinh, nhất là những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ GD & ĐT đề nghị các địa phương xác định những thí sinh có ca bệnh xác nhận (F0), ca bệnh đang theo dõi. (nghi ngờ) và liên hệ gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc điều chỉnh xác định ca bệnh và các biện pháp y tế đối với F1.

Địa phương bố trí phòng thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng dự thi phải có đơn đăng ký, cam kết tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu phòng, chống COVID-19.

Đối với các thí sinh nằm trong diện nghi ngờ mắc bệnh, hội đồng thi sẽ bố trí cho các thí sinh này thi ở phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho thí sinh gặp khó khăn, vướng mắc, Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh làm bài nhanh trước ngày thi (6/7) để làm cơ sở bố trí phòng thi.

Những thí sinh thuộc diện nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng với những thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch. Thí sinh thuộc diện nghi vấn có kết quả test nhanh dương tính sẽ được Hội đồng thi bố trí thí sinh thuộc diện F0 vào phòng thi riêng …Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-dam-bao-cap-cuu-y-te-va-phong-chong-dich-covid19-20220623102819499.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button