Giáo Dục

Thi tốt nghiệp THPT: “Hãy đem theo nụ cười lạc quan vào kỳ thi nhé” ! | Giáo dục

Chỉ còn một ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn raTheo Thạc sĩ Phạm Lê Thanh, Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM), thí sinh (TS) sẽ có một trải nghiệm đặc biệt khi “vừa là những chiến binh dũng cảm vừa chiến đấu với kỳ thi quan trọng vừa chiến đấu với Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của họ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ”.

Giữ tâm hồn bình tĩnh, luôn “tử tế” với chính mình

Tuy nhiên, để vượt vũ môn thành công, các em cần tạm gác lại những lo lắng, ưu phiền, căng thẳng, giữ cho mình một thể trạng tốt, tràn đầy năng lượng để não bộ hoạt động hiệu quả. Năng lực cao sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Theo nhà giáo, Tiến sĩ Phạm Lê Thanh nên giữ tâm lý bình tĩnh, luôn “tử tế” với bản thân bằng thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục, vận động để giúp tăng endorphin (chất dẫn truyền thần kinh trong não). có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng), ăn uống điều độ, tăng cường uống nước cam, chanh để có vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn không nhất thiết phải ăn kiêng những món ăn như trên mạng nói “những món ăn kiêng kỵ, xui xẻo khi đi thi”.

Bình xịt khử trùng, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa “bão” Covid-19

Chuẩn bị tài liệu và công cụ cho kỳ thi

Theo cô giáo Phạm Lê Thanh, trước ngày thi TS cần kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, dụng cụ để làm bài thi. Một túi hồ sơ gồm thẻ dự thi, căn cước công dân, bút chì 2B, bút mực, máy tính (Bộ Giáo dục cho phép), thước kẻ, compa, Atlat (trong sách này không có gì), nước rửa tay diệt khuẩn Khử trùng nhỏ (loại bỏ nhãn, trong suốt)…

Nhớ ôn tập trước ngày thi một lần nữa để đảm bảo không thiếu hay thừa, nhất là các thiết bị truyền hoặc chứa thông tin như điện thoại di động phải để ở nhà cho yên tâm. Trong các tình huống thi, giả sử có tình huống bạn quên mang thẻ dự thi hoặc CCCD, không về nhà lấy thì sẽ bị trễ giờ thi, bạn cứ đến điểm thi và xuất trình với giáo viên, cán bộ coi thi, chủ tịch hội đồng thi sẽ đưa ra hướng giải quyết, hỗ trợ.

Không ai “ra trận” để học “chiến thuật chiến tranh”

Theo thầy giáo Lê Thanh, khi chỉ còn một ngày nữa là bước vào kỳ thi, TS chỉ nên ôn tập dưới dạng sơ đồ tóm tắt, tuyệt đối không giải đề thi thử, không giải câu khó, không tham gia. trong việc đoán mò và Đối tượng sẽ gây ra tâm lý bất an, lo lắng, hoang mang.

Chỉ cần ôn lại những kiến ​​thức cơ bản cần bổ sung, thỉnh thoảng xem qua một vài bản tin hữu ích, đọc tờ giấyXem TV hoặc nghe một số bản nhạc bạn thích để giúp cơ thể giảm căng thẳng và giải phóng năng lượng tiêu cực.
“Mang lại nụ cười lạc quan, bộ não thông thái và một Sức khỏe Hãy kiên cường và tràn đầy năng lượng cho kỳ thi. Đó là chìa khóa thành công. Các bạn nên nhớ cuộc đời ai cũng có nhiều kỳ thi, kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 chỉ là dấu chấm phẩy cho một cơ hội nào đó chứ không phải dấu chấm hết. Có suy nghĩ được như vậy thì các em sẽ luôn lạc quan, yêu đời và vượt qua mọi trở ngại một cách xuất sắc ”, cô giáo Lê Thanh chia sẻ.

Còn thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) thì động viên: “Ngày mai bước vào kỳ thi, mong cuốn từ điển của thế hệ” dê vàng “luôn có 2 chữ”. cố gắng “mà không cần đến hai từ” từ bỏ “. Bởi vì cuộc sống chưa bao giờ là người bắt đầu muộn nhất mà chỉ có người từ bỏ sớm nhất mà thôi.”

Dù phải trải qua một kỳ thi đặc biệt nhưng quả ngọt cuối cùng sẽ dành cho những ai xứng đáng – những người đã học tập chăm chỉ và dũng cảm tiếp bước mình.

Còn thầy Đức Anh thì nhắn nhủ: “Đêm nay khi gục đầu vào gối, hãy tự nhắc mình rằng mình đã làm rất tốt và sẽ có một kết quả như mơ”.

HCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa lúc Covid-19 là “một quyết định khó khăn”

Mẹo khi vào phòng thi

Theo các giáo viên giàu kinh nghiệm, để đạt kết quả cao nhất, TS không chỉ nắm vững kiến ​​thức, hiểu và vận dụng linh hoạt mà còn phải biết phân bổ thời gian làm bài, xử lý câu hỏi sao cho hợp lý nhất. .

Cô giáo Hồ Ái Linh, Trường THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM), cho rằng TS nên phân chia, phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Ví dụ, đối với ngôn ngữ học, bạn có thể dành 20 phút cho phần đọc – hiểu, 20 phút cho phần nghị luận xã hội và 80 phút còn lại cho phần nghị luận văn học. TS phải đọc kỹ đề, hạn chế viết nháp hoặc mất quá nhiều thời gian để viết mà chỉ ghi những điểm chính để phát triển tác phẩm.

Đối với thầy Trần Ngọc Anh, giáo viên môn địa lý Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), để làm tốt kỳ thi, ngoài việc chuẩn bị tốt về kiến ​​thức, sức khỏe, tâm lý thì bí quyết phòng thi. cũng rất quan trọng. quan trọng. Theo thầy Ngọc Anh, thời gian làm bài môn địa lý là 50 phút cho 40 câu hỏi nên TS không thể lạc vào một câu nào đó sẽ mất thời gian làm bài. Khi nhận được câu hỏi, các em đọc qua tất cả các câu, câu nào dễ và chắc chắn trả lời luôn đúng. Mọi thắc mắc về Atlas đều nhanh chóng sử dụng Atlas để trả lời ngay lập tức. Đừng quên dành vài phút cuối để kiểm tra lại câu trả lời của bạn một cách chắc chắn trước khi gửi.
Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Võ Hậu, tổ giáo dục công dân Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), TS nên làm theo quy tắc “dễ trước, khó sau”. Sau khi nhận đề thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần đọc lần lượt tất cả các câu hỏi, xem câu nào thuộc mức độ nhận biết thì khoanh ngay vào phiếu trả lời. Sau khi làm hết các câu hỏi “hit the box”, TS tiếp tục chọn làm các câu hỏi ở mức độ thông hiểu (vì đối với bài thi trắc nghiệm, các câu hỏi có thang điểm giống nhau, không giống như bài thi tự luận). ). Vì vậy, câu hỏi khó hay dễ đều có mức điểm như nhau, nên chọn câu dễ trước để đảm bảo điểm tối đa.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, thí sinh ở Đà Nẵng nói gì cơ?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/thi-tot-nghiep-thpt-hay-dem-theo-nu-cuoi-lac-quan-vao-ky-thi-nhe-1409379.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button