Giáo Dục

Thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Thi thì lo, không thi thì ‘stress’ mất! | Giáo dục

“Chỉ đang chờ kỳ thi… kết thúc”

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên… về việc lấy ý kiến ​​của phụ huynh học sinh lớp 12 về kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 7/7.

Theo đó, Sở triển khai lấy ý kiến ​​toàn thể phụ huynh học sinh lớp 12 để làm cơ sở rà soát toàn diện khi thành phố quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7 và 7/7 trong đợt dịch Covid-19. diễn biến phức tạp. Việc làm khảo sát sẽ diễn ra đến 19h ngày 28/6.

Có con học lớp 12 Trường THPT Thanh Bình (Q.Tân Bình), chị Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết vừa cho ý kiến ​​xong.

“Chiều tôi nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm và ngồi nói chuyện với con. Tôi vẫn đồng ý cho đi thi trong giai đoạn này, miễn sao điểm thi đảm bảo quy tắc phòng ngừa Covid-19 và không bắt trẻ em phải chờ đợi, đó là tội ác. Tôi lo con bị căng thẳng, trầm cảm vì áp lực tâm lý ”, chị Huyền nói.

Cô Huyền cho biết thêm: “Nếu cứ lùi thời gian ôn thi học sinh sẽ dễ chán nản, kiến ​​thức cũng“ tụt dốc ”dần do phải dừng học đột ngột, không có nhiều thời gian ôn tập và phải tự học. ., Học trực tuyến ở nhà. Tôi vẫn muốn con tôi thi xong, để đầu óc tỉnh táo. Hơn nữa, các tỉnh, thành phố khác sẽ thi đầu tiên, các bạn cũng muốn thi đầu tiên để không bị thiệt thòi khi đăng ký xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, việc học sinh thi vào thời điểm này khiến phụ huynh như chị Huyền lo lắng về nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Các bậc phụ huynh nghĩ rằng sẽ trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, kính chắn nước và nhắc nhở trẻ giữ khoảng cách.

Nếu kỳ thi phải dời sang đợt 2 vì dịch Covid-19, chị Huyền cho biết sẽ động viên con cố gắng ôn tập vì đây là tình trạng chung, không thể khác được.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Thi lo, không thi thì thôi.

Đi thi vào thời điểm này, nhiều phụ huynh học sinh không khỏi lo lắng

Có lo bị thiệt thòi nếu thi lần 2 không?

Cùng chung quan điểm, chị Nguyễn Thị Hoa có con học Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) cho biết, chị mới chọn phương án 1, thi ngày 7/7 cho đến khi Sở Giáo dục khảo sát. -TEL.

“Điều quan trọng nhất là tâm lý của các em. Các em thực sự rất hào hứng và háo hức khi kết thúc phần thi. Các con cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nên nếu hoãn, dời giờ học sẽ rất chán, các cô giáo cũng lo nhắn tin hỏi thăm, động viên cả ngày. Giờ tôi chỉ mong thi xong ”, chị Thu Hoa chia sẻ.

Về phía học sinh, Tường Vy (THPT Marie Curie, Q.3) cho biết thực sự rất hồi hộp, chờ TP.HCM đưa ra quyết định cuối cùng về kỳ thi THPT.

“Đối với chúng tôi bây giờ, chờ đợi một ngày nữa là mệt mỏi cho một ngày khác. Lo lắng, hoang mang khi đứng trước kỳ thi quan trọng này là tâm lý chung của rất nhiều bạn chứ không riêng gì mình. Chúng em muốn thi đợt 1 để hoàn thành tốt kỳ thi nhưng cũng rất lo lắng khi đi thi trong hoàn cảnh hiện tại ”, Tường Vy chia sẻ.

Vy dành thời gian ôn tập các môn và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Nữ sinh cho biết sẽ chủ động phòng tránh bệnh tật cho bản thân khi tham gia kỳ thi này.

“Việc chuyển kỳ thi sang đợt 2 vừa rồi gây nhiều áp lực cho em và em cũng sợ sau này thi không biết bao giờ mới được thi trong khi trường đại học sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào trước đó, mất cơ hội vào trường mong muốn ”, Tường Vy chia sẻ.

28/6: TP.HCM nối dài chuỗi ngày “giông bão” với 218 ca nhiễm Covid-19

Trước đó, sáng nay, tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã báo cáo về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị thành phố tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo lịch của Bộ GD & ĐT vào ngày 7 – 7/7 đối với những thí sinh không thuộc các điểm chốt chặn Covid-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.

Những thí sinh thuộc diện bị chặn hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không dự thi đợt 1 sẽ thi đợt 2, lịch thi sẽ được Bộ GD & ĐT thông báo sau.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/thi-tot-nghiep-thpt-o-tphcm-thi-thi-lo-khong-thi-thi-stress-mat-1405762.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button