Giáo Dục

Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng ở mọi khâu

Chú thích ảnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản giữ nguyên như năm 2021, có một số điều chỉnh về giải pháp kỹ thuật. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng / TTXVN

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, thống nhất nội dung, nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, gồm: xây dựng phương án tổng thể tổ chức kỳ thi, phân tích trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo và các các công việc liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi.

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 được giữ ổn định về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ như năm 2021. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng ban; các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng ban; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ làm thành viên; Ủy viên thường trực là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản giữ nguyên như năm 2021, có một số điều chỉnh về giải pháp kỹ thuật. Trong đó, điểm mới cơ bản là việc tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh lớp 12 năm học 2021-2022. Ngoài ra, còn có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật để đảm bảo thuận tiện trong vận hành và an toàn cho các khâu tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi tiếp tục được thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020 / TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05/2021 / TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo chung; Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức kỳ thi tại địa phương đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Các thí sinh sẽ thi trong 2 ngày 7-8 / 7/2022. Kết quả thi sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. Việc xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất là ngày 26 tháng 7 năm 2022.

Tại cuộc họp, nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo “không để bị động trong mọi tình huống”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 cần có phương án, kịch bản. sao lưu trong tất cả các khâu tổ chức kỳ thi. Đồng thời, đẩy mạnh phân cấp, phân công để tăng cường trách nhiệm của các địa phương đối với kỳ thi. Bộ trưởng cũng đặc biệt lưu ý một số yêu cầu như: Kiểm tra trước và trong kỳ thi; công tác ra đề, in sao, bảo mật đề thi; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức kỳ thi …

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ – Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 nhấn mạnh một số nội dung cần thống nhất trong Ban chỉ đạo. Theo đó, đầu tiên là ý thức, quyết tâm cao trong công tác tổ chức Kỳ thi, cố gắng không để xảy ra sơ suất. Hoàn thiện hồ sơ liên quan đến Kỳ thi; phân công rõ người, rõ việc. Trong đó, chú trọng đến nguồn nhân lực; Cán bộ tham gia Hội thi phải nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực và phải qua đào tạo.

Một số vấn đề khác cũng được Thứ trưởng lưu ý như công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi; phần mềm; công việc thi cử; thanh tra, kiểm tra … để kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ nhưng phải đảm bảo tính nhân văn.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-2022-can-co-phuong-an-du-phong-trong-moi-khau-to-chuc-20220520162437794.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button