Giáo Dục

Thi trực tuyến ’Thanh niên với văn hóa giao thông’ năm 2021

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phát động Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021 trên phạm vi toàn quốc.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi để đoàn viên thanh niên thể hiện sự hiểu biết, hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ và tạo cơ hội để các bạn giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến ​​mới. để cải thiện tình hình giao thông tại địa phương.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2021 được phát động từ ngày 15/11 đến 23/12/2021, dành cho mọi công dân Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi.

Thi trực tuyến 'Thanh niên với văn hóa giao thông' năm 2021

Cuộc thi diễn ra với 2 vòng: Vòng Sơ khảo và Vòng Chung kết.

Tại vòng sơ khảo (từ ngày 15/11 đến 12/12/2021), thí sinh làm bài thi trực tuyến qua website thanhnienvoivanhoagiathong.vn. Hàng tuần, ban tổ chức (BTC) sẽ tìm ra Top 3 thí sinh có số điểm cao nhất với thời gian ngắn nhất để nhận các giải thưởng giá trị.

Sau tuần đầu tiên của Vòng sơ khảo, gần 62.000 thí sinh cả nước đã tham gia làm bài thi. Ban tổ chức đã tìm ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Lê Quang Chiến (tỉnh Bắc Giang) với 15 điểm trong 2 phút thực hiện bài thi; Nguyễn Khánh Hoàng (TP. Hà Nội) với 15 điểm trong 5 phút thực hiện bài thi; Nguyễn Tấn Chiểu (tỉnh Bạc Liêu) với 15 điểm trong 6 phút làm bài.

Vòng 2 của cuộc thi đang tiếp tục diễn ra, ban tổ chức mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn thí sinh trên khắp mọi miền đất nước.

BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có số điểm cao nhất với thời gian ngắn nhất là 4 tuần cho Vòng Sơ khảo để tham gia Vòng Chung kết. Vòng chung kết dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23/12/2021 với hình thức thi trực tuyến tại TP.HCM. Hà Nội.

Thi trực tuyến 'Thanh niên với văn hóa giao thông' năm 2021

Ngoài chứng nhận của BTC, cơ cấu giải thưởng cho từng hạng mục như sau:

15 giải cá nhân cho các thí sinh được chọn tham dự Vòng Chung kết gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng và 1 xe máy Honda Wave Alpha; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và một máy tính xách tay; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và mũ bảo hiểm.

1 giải Tập thể cho tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh / tổng số thanh niên tham gia nhiều nhất và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

3 giải Tuần dành cho Top 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm: 1 giải nhất tuần trị giá 1 triệu đồng, 1 đồng hồ đeo tay, mũ bảo hiểm; 1 giải Nhì, 1 giải Ba: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, 1 mũ bảo hiểm.

1 giải Đặc biệt dành cho thí sinh có tổng điểm cao nhất qua 4 tuần của kỳ thi cấp quốc gia, trị giá 3 triệu đồng.

Thi trực tuyến 'Thanh niên với văn hóa giao thông' năm 2021

Là nhà sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu Việt Nam, bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và an toàn, Honda Việt Nam luôn tích cực tổ chức các hoạt động mang lại giá trị cho khách hàng. cộng đồng. Trong đó, chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến ​​thức ATGT cho học sinh, đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và nâng cao ATGT. an toàn.

Bên cạnh hoạt động này, Honda Việt Nam còn tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo ATGT khác như chương trình “Em yêu Việt Nam” dành cho lứa tuổi mầm non, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. thơ ”dành cho học sinh tiểu học, hay chương trình“ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai ”dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông… Với nhiều hoạt động được tổ chức dành cho các đối tượng khác nhau trên toàn quốc, Công ty Honda Việt Nam mong muốn truyền bá rộng rãi văn của việc tham gia giao thông văn minh, từ đó “mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái cho mọi người”.

Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” là chương trình giáo dục an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên trên toàn quốc, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Hơn 13 năm qua, chương trình đã có hơn 1,2 triệu đoàn viên thanh niên trên cả nước thực hiện. tham gia và nhận được sự hưởng ứng của các bạn đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 được HVN phối hợp với Thành đoàn tại các địa phương cũng như hệ thống cửa hàng xe máy Honda ủy nhiệm trên toàn quốc triển khai trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2020. Sau hơn nửa năm của triển khai, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 19.000 đoàn viên, thanh niên trên 63 tỉnh / thành trong cả nước.

Minh Ngoc

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-truc-tuyen-thanh-nien-voi-van-hoa-giao-thong-nam-2021-797354.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button