Kinh Doanh

Thị trường bán lẻ công nghệ dự báo khởi sắc từ tháng 10


Tất cả các nhà bán lẻ đều ghi nhận doanh số bán hàng trong tháng 9 tốt hơn so với tháng 8 và cho rằng quý cuối cùng của năm sẽ lạc quan hơn.

“Tình hình được dự báo là khả quan trong thời gian tới khi sức mua bị kìm hãm trong thời gian dài. Bên cạnh đó, quý cuối năm cũng là quý cao điểm mua sắm khi có nhiều dịp lễ, Tết cũng như nhiều sản phẩm mới đã và sẽ ra mắt như Galaxy Z Fold3, Z Flip3 5G hay iPhone 13 Series, “, đại diện FPT Shop dự báo.

Có chung quan điểm, Thế giới Di động cho rằng, với việc nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước từ nửa cuối tháng 9, hoạt động kinh doanh điện thoại và điện máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu. nhiều màu sắc.

Hiện một số hệ thống bán lẻ đã được phép mở cửa để hạn chế lượng khách ra vào mua hàng. Một số cửa hàng vẫn đang bán hàng trực tuyến.

Theo CellPhoneS, các cửa hàng tại khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh hiện đã mở cửa hoàn toàn.

“Ở phía Nam, chúng tôi hiện chỉ có thể mở một số cửa hàng hạn chế tại các khu vực cây xanh thí điểm như quận 7, hoặc một số phường xanh ở quận 1 và Bình Dương”, đại diện CellphoneS cho biết. Tuy nhiên, do người dân vẫn chưa được ra ngoài nên phần lớn khách mua qua chuỗi vẫn là mua online.

Phía FPT Shop ghi nhận doanh thu tháng 9 tăng 150% so với tháng 8. Trong đó, nhu cầu sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng tăng đột biến do mùa tựu trường.

Thực tế, theo FPT Shop, những nhóm sản phẩm này luôn dẫn đầu về doanh số bán hàng trong suốt thời gian qua vì là thiết bị cần thiết cho việc học tập và làm việc tại nhà. Ngoài ra, các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu cũng giúp nhóm hàng này bán chạy hơn.

“Bên cạnh đó, trong những ngày qua, các sản phẩm iPhone cũ như iPhone 12 Series, iPhone 11, iPhone XR cũng bán khá chạy trên hệ thống do có giá tốt”, FPT Shop thông tin.

CellphoneS cho biết, sau khi dần khai trương, chuỗi này và các cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui của họ đã có doanh số tăng tốt hơn so với thời kỳ dịch bệnh căng thẳng. Sở dĩ như vậy là do nhu cầu mua mới, sửa chữa thiết bị điện thoại – máy tính … bị dồn nén trong một thời gian dài xa cách. Hiện tại, doanh thu của nhiều cửa hàng ở khu vực phía Bắc gần như đã chạm ngưỡng trước dịch.

Tại TP.HCM, việc giao hàng hiện đã được cải thiện. Khách hàng có thể mua nhanh trong ngày hoặc hai ngày tại một số khu vực. Ngoài ra, thành phố cũng đã dỡ bỏ rào cản ở nhiều nơi, mở ra cơ hội giao thương trong tương lai gần.

CellphoneS cho biết: “Doanh số bán hàng hiện đã tốt hơn so với thời kỳ đỉnh điểm của dịch bệnh, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để trở lại mức cũ.

Ngọn hải đăng

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button