Kinh Doanh

Thị trường bất động sản các tháng cuối năm sẽ ra sao?

Chợ địa ốc trong quý II, không tạo ra lượng bất động sản tồn kho mới từ thị trường sơ cấp (thị trường mua bán trực tiếp với chủ đầu tư). Đây là điểm đáng chú ý và bất ngờ trong nhận định thị trường bất động sản quý II do Bộ Xây dựng ban hành.

Theo một số chuyên gia lâu năm, đây là hiện tượng hiếm xảy ra trên thị trường bất động sản nhiều năm nay, khi nhà ở liên tục dư thừa, nhất là nhà giá cao. Vì vậy, nhiều nhận định tích cực về thị trường cuối năm vẫn được đưa ra.

“Điểm cuối cùng của tất cả các dòng tiền liên quan đến tài chính khi chốt lời đều liên quan đến bất động sản. Bản chất là khách hàng vẫn có tiền và họ muốn mua. Vì vậy, tôi đánh giá thị trường bất động sản vẫn khả quan”, ông nói. Ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bất động sản BHS.

Ông Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho biết: “Dịch bệnh trong tầm kiểm soát, Vắc-xin phòng ngừa covid-19 thường xuyên và vận hành vốn nước ngoài vào nền kinh tế như chúng ta đã mong đợi. Thị trường bất động sản cuối năm nay có thể khởi sắc hơn cuối năm ngoái. Thậm chí còn tốt hơn cả lịch sử đỉnh cao của cổ phiếu. “

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều nhận định tích cực về thị trường bất động sản cuối năm vẫn được đưa ra. Hình minh họa – VOV.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, nguồn cung dự án mới giảm mạnh, do quỹ đất khan hiếm và vướng mắc về thủ tục pháp lý. Trong quý II, cả nước chỉ có 69 dự án nhà ở thương mại được cấp phép, chỉ bằng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do đó, các chuyên gia nhận định khả năng giảm giá của thị trường là rất khó xảy ra. Có thể, chỉ ở những dự án chưa đủ pháp lý, hoặc vùng đất hẻo lánh, thiếu hạ tầng.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp cho biết: “Nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cao và rõ ràng cung không đáp ứng đủ cầu. – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc GP Invest cho biết.

Trong khi nguồn cung nhà ở, đặc biệt là sản phẩm bình dân khan hiếm, thì lượng bất động sản tồn kho chưa giao dịch vẫn tồn tại ở những loại hình đang chịu tác động lớn của đại dịch như bất động sản. bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, với những dự án độc tôn, vị trí đắc địa vẫn được các nhà đầu tư mạnh tay thu tiền, chờ cơ hội khi thị trường hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/thi-truong-bat-dong-san-cac-thang-cuoi-nam-se-ra-sao-20210811161543052.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button