Kinh Doanh

Thị trường bất động sản cao cấp London sôi động bất chấp đại dịch

Những ngôi nhà màu trắng nằm dọc các con phố của Royal Kensington, Chelsea, London là những khu dân cư có giá trị thương mại cao nhất và được săn đón nhiều nhất.

“Tỷ lệ khách hàng quốc tế mua nhà ở trung tâm London rơi vào khoảng 60-65%, một con số rất đáng kể. Trong đó, người Trung Đông chiếm 1/5. Họ có xu hướng muốn sở hữu nhà hơn là đầu tư mua nhà. tư nhân, ”Giám đốc Kinh doanh Khu dân cư Savills London Edward Lewis cho biết.

Mặc dù hạn chế đi lại ảnh hưởng đến việc tiếp cận thị trường địa ốc của người mua ở nước ngoài, nhưng số lượng giao dịch vẫn ở mức cao trong dài hạn. Theo báo cáo của công ty bất động sản Prime London Sales, giá nhà ở trung tâm London đã tăng 0,3% trong năm nay.

Thị trường bất động sản cao cấp ở London vẫn sôi động bất chấp đại dịch - Ảnh 1.

Phân khúc nhà ở sang trọng của London, với các giao dịch trên 5 triệu bảng Anh vào năm 2020 đạt mức cao nhất trong 4 năm. (Ảnh: Bloomberg)

“Tôi không nghĩ rằng đại dịch đã tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào bởi vì nhu cầu vẫn không thay đổi trong 18 tháng qua. Nếu không, đó chỉ là khả năng giao dịch của mọi người, vì những hạn chế.” , Trưởng bộ phận Bán hàng Thế chấp tại Enness Global Mortgages Toby Johncox cho biết.

Tại Anh, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản London, vốn đã bị đe dọa do hậu quả của đại dịch COVID-19 và tác động của Brexit, cũng được xem xét. Tuy nhiên, các dự án mới được xây dựng đã cho thấy sự quan tâm lớn từ thị trường quốc tế, đặc biệt là đối với các bất động sản dưới 1 triệu bảng Anh.

“Tôi nghĩ rằng nhu cầu đang bị dồn nén. Khi mọi người được phép đi du lịch, sẽ có một cuộc đổ xô mua bất động sản ở London, bất chấp việc gần đây đã tăng 2% thuế đối với người mua nước ngoài.”

Phân khúc nhà ở cao cấp của London với giao dịch trên 5 triệu bảng Anh vào năm 2020 đạt mức cao nhất trong 4 năm và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 7% vào năm 2022, do nhu cầu trong nước và quốc tế tăng mạnh. .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/thi-truong-bat-dong-san-cao-cap-london-soi-dong-bat-chap-dai-dich-20210705124926001.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button