Kinh Doanh

Thị trường đỏ rực, Bitcoin giảm sập sàn

Trên Coindesk, vào lúc 6h sáng nay 8/9 (giờ Việt Nam), Giá bitcoin đứng ở mức 46.563 USD, giảm 11,2%, tương ứng mỗi đồng xu “bay” 5.891 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/9: Thị trường đỏ lửa, Bitcoin giảm sàn - 1

Bitcoin “tắm máu” trong ngày El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất được ghi nhận là 42.921 USD và giá giao dịch cao nhất là 52.912 USD.

Trên Vicuta, tiền ảo hàng đầu thế giới giao dịch ở mức giá mua vào là 1,070 tỷ đồng và giá bán ra là 1,121 tỷ đồng.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua là khoảng 65,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 881 tỷ USD, giảm 104 tỷ USD.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bị sốc khi Bitcoin bất ngờ rớt giá hàng nghìn USD trong thời gian ngắn. Và động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi các nhà phân tích nhất trí rằng tiền điện tử hàng đầu đang bước vào một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ.

Nhà phân tích Scott Melker cho rằng việc Bitcoin rơi tự do trong 24 giờ qua là do các “kẻ săn” tiền ảo chốt lời. “Cá voi đã bán Bitcoin vào ngày El Salvador chính thức biến nó trở thành hợp pháp ”. Ông Scott Melker bình luận.

Vào ngày 7 tháng 9, El Salvador là quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa Bitcoin. Trước động thái này, các chuyên gia tài chính đã cảnh báo rằng nó có thể làm tăng rủi ro tài chính cũng như các quy định và hoạt động cho các tổ chức tài chính.

Fitch Ratings lưu ý rằng lãi vốn sẽ không bị đánh thuế và tính thuế bằng Bitcoin, điều này có thể thu hút dòng vốn Bitcoin nước ngoài, làm tăng rủi ro thu được từ các hoạt động bất hợp pháp. thông qua hệ thống tài chính Salvador.

Bên cạnh đó, Fitch cho rằng Bitcoin sẽ tiêu cực đối với các công ty bảo hiểm Salvador tiếp xúc với tiền tệ do rủi ro tiền tệ cao hơn và biến động thu nhập.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s cũng đã hạ cấp chất lượng tín dụng của El Salvador và trái phiếu bằng đồng đô la của nước này cũng đang chịu áp lực.

Bên cạnh những cảnh báo về rủi ro tài chính, kế hoạch Bitcoin của El Salvador cũng làm dấy lên lo ngại về tác động môi trường khi các số liệu thống kê cho thấy việc khai thác tiền kỹ thuật số từ không gian mạng đòi hỏi một lượng tiền lớn. năng lượng và lượng khí thải CO2 toàn cầu từ ngành công nghiệp Bitcoin đã lên tới 60 triệu tấn, tương đương với lượng phát thải của khoảng 9 triệu chiếc ô tô.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền ảo khác cũng lao dốc không kém Bitcoin. Trong đó Ethereum giảm 12,5%, Cardano giảm 12,2%, Binance Coin giảm 15,8%, Ripple giảm 18,4%, Dogecoin giảm 17% …

Tổng vốn hóa thị trường cũng giảm 12,1% xuống khu vực 2.090 tỷ USD.

.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-8-9-thi-truong-do-ruc-bitcoin-giam-sap-san-ar635367.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button