Kinh Doanh

Thị trường E-Logistics sẽ đạt doanh thu 118 tỷ USD vào năm 2028


Zion dự báo thị trường E-Logistics sẽ đạt doanh thu 118,8 tỷ USD vào năm 2028 và ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất khoảng 6,6% trong giai đoạn 2021-2028.

Theo kết quả nghiên cứu thị trường trong báo cáo của Zion, ngành E-Logistics có doanh thu 72,6 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 118,8 tỷ USD vào năm 2028. Thị trường này được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất khoảng 6,6% trong thời kỳ. Năm 2021-2028. Đại dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy người tiêu dùng chuyển xu hướng mua sắm từ tận nơi sang trực tuyến và được dự báo sẽ có mức tăng trưởng đột phá trong thời gian tới.

Hoạt động thương mại điện tử bùng nổ thúc đẩy sự phát triển của ngành E-Logistics. Ảnh: AFP.

Hoạt động thương mại điện tử bùng nổ thúc đẩy sự phát triển của ngành E-Logistics. Ảnh: AFP.

Tại Mỹ, kỷ lục về doanh số bán lẻ trực tuyến được ghi nhận vào năm 2020, tăng hơn 93% so với năm 2019. Ngoài ra, một cuộc khảo sát phân tích tâm lý người tiêu dùng do các nhà nghiên cứu thực hiện tiết lộ, 43% khách hàng ở Mỹ muốn duy trì hoạt động trực tuyến thói quen mua sắm sau đại dịch. Với điều này, thị trường E-Logistics được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển nhảy vọt trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, thương mại điện tử đang ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, kể cả trước khi đại dịch bùng phát. Hiện tại, mức tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tăng từ 13% năm 2017 lên khoảng 23% tổng mức bán lẻ vào năm 2023. Sự gia tăng hoạt động thương mại điện tử bán lẻ sau cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ giúp thị trường Điện tử-Logistics có đà tăng trưởng mạnh mẽ cho đến năm 2028.

Tăng cường các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới để thúc đẩy xu hướng thị trường

Hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới đang diễn ra trên toàn cầu, góp phần thúc đẩy thị trường E-Logistics tăng trưởng trong thời gian tới. Ngoài ra, hàng hóa nhập khẩu ngày càng trở nên thuận tiện hơn, có thể mở rộng quy mô thương mại điện tử và E-Logistics. Nhu cầu mua sắm các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, hàng tạp hóa, đồ điện tử và đồ chơi tăng cao sẽ vạch ra con đường có lợi cho thị trường E-Logistics cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử.

Khu vực bắc mỹ đóng góp đáng kể vào quy mô thị trường E-Logistics vào năm 2028

Sở dĩ hoạt động thương mại điện tử khu vực này tăng trưởng mạnh là do các “ông lớn” trong ngành như Amazon, Flipkart, Shopify… đều tập trung tại Mỹ và Canada. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ cũng kích thích khách hàng mua sắm trực tuyến và các mặt hàng tiêu dùng lâu dài khác. Tất cả những điều này đã dẫn đến nhu cầu rất lớn cho các hoạt động thương mại điện tử ở Bắc Mỹ. Do đó, khu vực này sẽ đóng góp đáng kể vào quy mô của thị trường E-Logistics trong giai đoạn nghiên cứu.

Thanh Thu (theo dõi PR Newswire)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button