Thế Giới

Thị trưởng Hàn Quốc suýt bị lừa mua 30 triệu liều vaccine

Thị trưởng Kwon trong cuộc họp báo ngày 8 tháng 6. Ảnh: Yonhap.

“Đó là sai lầm của tôi. Hình ảnh của Daegu đã bị hoen ố bởi những lời nói bất cẩn của tôi. Tôi đã gây tổn thương và thất vọng sâu sắc cho những công dân đang phải chịu đựng Covid-19.”, Ông Kwon nói.

Vào ngày 31 tháng 5, Kwon thông báo rằng một công ty nước ngoài đã liên hệ với thành phố, và cam kết cung cấp 30 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech trong vòng ba tuần. Tuy nhiên, chi nhánh của Pfizer tại Hàn Quốc và Bộ Y tế Hàn Quốc đã phủ nhận thông tin này. Pfizer khẳng định rằng họ chỉ cung cấp vắc xin cho các chính phủ và các tổ chức y tế quốc tế. Pfizer cho biết họ sẽ can thiệp và thực hiện các hành động pháp lý nếu cần thiết.

Cách đây chỉ 2 ngày, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo các nước trên thế giới phải hết sức thận trọng vì có thể mua phải vắc xin chống lại COVID-19 bị “thổi phồng” hoặc kém chất lượng khi mua qua các trung gian bất hợp pháp.

Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin COVID-19 cho 70% dân số vào quý 3 năm 2021. Hàn Quốc hiện đang tiêm phòng cho những người từ 60-64 tuổi và quân nhân dưới 30 tuổi. vào tuần tới, Hàn Quốc sẽ tiêm phòng cho những người lao động thiết yếu, những người đang cư trú hoặc làm việc trong các cơ sở. dễ bị tổn thương. Từ tháng 7 năm 2021, những người ở độ tuổi 50 cũng có thể tiêm mũi đầu tiên.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 14 triệu người vào cuối tháng 6 và đến tháng 9 có thể tiêm phòng cho 36 triệu người. Để nâng cao năng lực tiêm chủng, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thành lập thêm 16 trung tâm tiêm chủng trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/thi-truong-han-quoc-suyt-bi-lua-mua-30-trieu-lieu-vaccine-20210610110533523.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button