Kinh Doanh

Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16%


Quy mô của thị trường hậu cần thương mại điện tử ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng 58,93 tỷ USD với tốc độ CAGR là 20,16% từ năm 2021-2026.

Theo bảng báo cáo Logistics thương mại điện tử ở Đông Nam Á làm Technavio công bố, quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 58,93 tỷ USD với tốc độ CAGR là 20,16% từ năm 2021-2026.

Báo cáo của Technavio tập trung nghiên cứu thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dựa trên các tiêu chí về khu vực (trong nước và quốc tế), dịch vụ (vận chuyển, kho bãi …). Theo đó, báo cáo này chỉ ra tác động sau đại dịch đối với thị trường, điều này giúp doanh nghiệp xây dựng phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả và cạnh tranh.

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics Đông Nam Á.  Ảnh: Maritime Gateway

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics Đông Nam Á. Hình ảnh:Cửa ngõ hàng hải

Theo báo cáo, động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường hậu cần thương mại điện tử ở Đông Nam Á là sự trỗi dậy của thương mại xã hội. Thương mại xã hội được mô tả là các hoạt động mua và bán trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nền tảng thương mại xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và trải nghiệm người dùng.

Cụ thể, tận dụng sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, Pinterest, Snapchat… người dùng có thể xem thông tin chi tiết của sản phẩm hiển thị thông qua quảng cáo. Thương mại xã hội cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau, do đó, thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, sự ra đời của thương mại xã hội giúp đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và đồng thời cho phép các thương hiệu theo dõi doanh số bán hàng trực tiếp.

Mặt khác, trở ngại đối với sự phát triển của thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á là chi phí cao. Chi phí hậu cần trực tiếp thường phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bao gồm chi phí vận chuyển hàng tồn kho, mất cắp, hư hỏng và mất mát trong quá trình vận chuyển. Chi phí gián tiếp bao gồm chi phí vận chuyển hàng tồn kho.

Sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao và giá nguyên vật liệu tăng đã dẫn đến chi phí vận chuyển tổng thể cho các dịch vụ hậu cần thương mại điện tử cao hơn. Sự biến động của giá dầu thô là một trong những yếu tố quyết định chi phí chính, làm tăng chi phí vận chuyển và giảm lợi nhuận của các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thương mại điện tử.

Dự báo về xu hướng phát triển của thị trường logistics thương mại điện tử tại Đông Nam Á, báo cáo cho rằng sự tiến bộ của công nghệ sẽ mang lại những tác động tích cực. Những tiến bộ này được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội mới cho thị trường khi nhu cầu về dịch vụ hậu cần thương mại điện tử không ngừng tăng lên.

Công nghệ chuỗi khối (BT) đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng hóa hậu cần thương mại điện tử. Việc sử dụng công nghệ blockchain mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh, đồng thời tiết kiệm chi phí cho các công ty hậu cần thương mại điện tử. Khi nhu cầu giao hàng trong ngày tăng lên, công nghệ blockchain cho phép cung cấp thông tin theo dõi đáng tin cậy.

Sự kết hợp của một số công nghệ như mã QR, giao tiếp trường gần (NFC), nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và mã vạch nhúng cũng nâng cao lòng tin của khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ được cải thiện. . Những tiến bộ công nghệ như vậy có khả năng giúp các nhà cung cấp dịch vụ cạnh tranh trong một thế giới được thúc đẩy bởi thương mại điện tử.

Hồng Thảo (theo dõi Technavio)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button