Kinh Doanh

Thị trường vật liệu: chú trọng tới yếu tố bền vững, an toàn sức khỏe


Thị trường vật liệu: tập trung vào tính bền vững, sức khỏe và an toàn - Ảnh 1.

Vật liệu xây dựng an toàn, thân thiện với môi trường được các chuyên gia và người tiêu dùng lựa chọn

Thị trường nội thất Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020 chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ của các loại vật liệu bền vững, an toàn cho sức khỏe con người.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng ngày càng được quan tâm

Theo số liệu của The Conference Board và Nielsen vào năm 2020, người tiêu dùng chủ yếu coi sự lây lan của COVID-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe hơn là một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Do đó, sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục xếp hạng sức khỏe là mối quan tâm số một, cao nhất trên toàn cầu, tiếp theo là Pakistan và Singapore. Tại Việt Nam, sức khỏe đã và đang là mối quan tâm hàng đầu trong 4 quý liên tiếp.

Thị trường vật liệu: tập trung vào tính bền vững, sức khỏe và an toàn - Ảnh 2.

Sử dụng vật liệu hài hòa với thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe là giải pháp hàng đầu

Trước xu hướng cảnh báo nguy hiểm về môi trường sống và nhu cầu của người tiêu dùng, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất hàng đầu tiếp tục tìm kiếm các giải pháp thiết kế bền vững, sử dụng vật liệu. hài hòa với thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe con người.

Vật liệu nào sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới?

Theo KTS Lê Trường (công ty TTTAs) nổi tiếng với các công trình quốc tế tại Việt Nam, trong sự đa dạng về vật liệu hiện nay, xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường là tất yếu và cần thiết. bền vững.

Trong suốt 10 năm làm việc với các nhà quản lý khách sạn là các tập đoàn quốc tế, các đề xuất thiết kế của anh đều dựa trên nguyên tắc công năng phù hợp, đáp ứng tối đa cho việc vận hành và bảo trì, bảo dưỡng.

Thị trường vật liệu: tập trung vào tính bền vững, sức khỏe và an toàn - Ảnh 3.

Đá thạch anh Vicostone – vật liệu bền vững được giới chuyên môn đánh giá cao

Do các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe, các vật liệu được sử dụng phải là những vật liệu có Chứng nhận Xanh hoặc Chứng nhận Phù hợp Quốc tế. Ví dụ như khả năng kháng khuẩn, không phai màu, không có hàm lượng Formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn cho phép…

Tính đến thời điểm hiện tại, đá vẫn là vật liệu quen thuộc trong đời sống và không gian sống của các gia đình Việt. Tuy nhiên, thị trường vật liệu này cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi đá nhân tạo thạch anh (Quartz stone) ngày càng được các chuyên gia và người tiêu dùng ưa chuộng.

Thương hiệu đá Thạch Anh được giới chuyên môn đánh giá cao hàng đầu hiện nay là Vicostone – thương hiệu dẫn đầu xu hướng, mang đầy đủ những ưu điểm của đá Thạch Anh và sở hữu những đặc tính bền vững. – độ an toàn của vật liệu nội thất hiện đại.

Nổi tiếng toàn cầu ngay cả những thị trường “khó tính” như Mỹ, Úc, Châu Âu… với mẫu mã đa dạng, độc đáo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đá Vicostone cũng được coi là sản phẩm. sản phẩm cao cấp với hiệu quả vượt trội cho các sản phẩm vật liệu bề mặt.

Thị trường vật liệu: tập trung vào tính bền vững, sức khỏe và an toàn - Ảnh 4.

Vicostone – thương hiệu dẫn đầu xu hướng vật liệu bề mặt

Các sản phẩm của Vicostone được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của Ý và được các tổ chức quốc tế uy tín kiểm định về độ an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc với thực phẩm và người sử dụng, đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn, chống nhiễm khuẩn và kháng viêm. bám bẩn nổi bật như CE, NSF, HY LẠP

Các chứng nhận này càng trở nên quan trọng hơn khi phần lớn sự tiếp xúc với hóa chất hàng ngày của con người xảy ra qua không khí chúng ta hít thở trong nhà, văn phòng, trường học và các môi trường trong nhà khác.

Các hóa chất trong không khí này, thường được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), được sử dụng để sản xuất và bảo trì vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, sản phẩm tẩy rửa và các sản phẩm. chăm sóc cá nhân. Tiếp xúc lâu dài với một số VOC có thể dẫn đến các bệnh mãn tính hoặc ung thư.

Sản phẩm đã được chứng nhận GREENGUARD, GREENGUARD VÀNG như Vicostone đã được khoa học chứng minh là đáp ứng một số tiêu chuẩn khí thải hóa chất nghiêm ngặt nhất trên thế giới, giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà và tiếp xúc với hóa chất, đồng thời giúp tạo ra một môi trường trong lành hơn. trường học trong nhà lành mạnh hơn.

Nhờ đó, Vicostone phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, phòng tắm đến những nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như mặt bàn bếp, bàn ăn,…

Thị trường vật liệu: tập trung vào tính bền vững, sức khỏe và an toàn - Ảnh 5.

Vicostone đạt các chứng chỉ quốc tế về an toàn tiếp xúc với thực phẩm và môi trường

Nắm bắt xu hướng của dòng vật liệu mới, một chủ xưởng chế tác đá trên đường Quyết Thắng, Yên Nghĩa, Hà Đông rục rịch giới thiệu đến khách hàng dòng sản phẩm mới này:Tôi đã làm trong ngành này hơn 15 năm, vài năm trở lại đây, khách hàng và đội ngũ Kiến trúc sư quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và các yếu tố bền vững, an toàn và sức khỏe. chúng tôi quyết định đầu tư vào dòng vật liệu mới này“.

Có thể thấy, thị trường vật liệu xây dựng ngày càng sôi động bởi sự gia nhập của các công ty lớn cũng như sự đầu tư, nghiên cứu của các chuyên gia về vật liệu nội thất phù hợp cho những ngôi nhà được thiết kế với mục đích có lợi cho tinh thần và sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button