Giáo Dục

Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Thí sinh cần lưu ý những gì trước khi vao phòng thi?

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. đường khâu. Do năm nay là năm học khá đặc biệt, học sinh vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp nên Sở GD-ĐT đã xây dựng ma trận đề thi phù hợp với tình hình thực tế dạy và học.

Chú thích ảnh
Điểm mới năm nay, tất cả các vật dụng thí sinh mang theo phải để cách phòng thi 25m.

Để tham gia kỳ thi một cách tốt nhất, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh lưu ý quy định chung về thời gian và quy chế thi. Thí sinh chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết, hạn chế thời gian gửi và nhận vật dụng cá nhân trước và sau khi kết thúc thời gian làm bài. Theo quy chế, thí sinh chỉ được phép mang vào điểm thi những vật dụng sau: bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước kẻ và máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Thí sinh không được phép mang vào phòng thi các vật dụng bao gồm: tẩy, giấy than, tài liệu, thiết bị liên lạc hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình thi, vũ khí và các chất gây nghiện. nổ, gây cháy. Thí sinh mang vật dụng bất hợp pháp vào phòng thi, mang bài thi ra khỏi phòng thi, nhận bài giải từ bên ngoài vào phòng thi hoặc viết, vẽ vào giấy thi những điều không liên quan đến kiểm tra … kỳ thi sẽ bị đình chỉ.

Chú thích ảnh
Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM.

Căn cứ theo quy định tại văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 TP.HCM của Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh nếu bị kỷ luật sẽ bị trừ 25% điểm bài thi. cảnh báo. Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào thì bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục làm bài thi tiếp theo. Quy chế cũng nêu rõ, thí sinh bị điểm 0 môn thi sẽ không được xét tuyển vào lớp 10 công lập.

Cũng theo quy chế, thí sinh đến muộn trong thời gian cho phép (trước 15 phút sau khi có hiệu lệnh bắt đầu làm bài), Phó trưởng điểm thi nơi đặt điểm thi và thư ký lập biên bản theo thời gian của họ. có mặt tại địa điểm thử nghiệm. cổng trường, báo cáo trưởng điểm thi quyết định. Nếu bài thi được duyệt, cán bộ coi thi dẫn thí sinh vào phòng thi dự phòng và cho bài thi diễn ra theo thời gian còn lại. Thí sinh đến muộn nhưng được dự thi vẫn nộp bài theo đúng giờ thi quy định, không được làm thừa giờ. Chỉ những thí sinh đến muộn sau 15 phút, tính từ thời điểm bắt đầu làm bài mới không được dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/6. Các thí sinh tham dự kỳ thi sẽ làm bài thi 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Riêng thí sinh dự thi môn chuyên sẽ tham gia bài thi môn chuyên nhiều hơn. Buổi sáng, thí sinh tập trung tại điểm thi từ 7h30 để làm các thủ tục phòng chống dịch, kiểm tra giấy tờ … và từ 8h, thí sinh bắt đầu làm bài thi. Buổi chiều, thí sinh tập trung lúc 13h30 và thi vào lúc 14h.

Trước đó, sáng 10/6, thí sinh có mặt tại điểm thi để thực hành quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân, chỉnh sửa sai sót nếu có.



Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-10-tai-tp-ho-chi-minh-thi-sinh-can-luu-y-nhung-gi-truoc-khi-vao-phong-thi-20220609171441286.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button