Giáo Dục

Thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: 3 thí sinh bị đình chỉ thi, một số thí sinh bị sốt xuất huyết phải bỏ thi

Ông Lê Hoài Nam cho biết, toàn TP có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi tại 150 điểm thi với 3.953 phòng thi, với 11.859 giáo viên coi thi và 1.800 nhân viên bảo vệ túc trực. Trong ngày thi đầu tiên, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trong quá trình kiểm tra, không có bất thường nào được ghi nhận.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Trong buổi sáng, có 652 thí sinh không đến làm bài thi môn Ngữ văn. Buổi chiều, có thêm 8 học sinh bỏ thi môn tiếng Anh, nâng tổng số học sinh vắng thi ngày đầu tiên lên 660 em. Theo ông Lê Hoài Nam, hiện vẫn chưa thể thống kê hết nguyên nhân học sinh bỏ thi. của kỳ thi, nhưng có một số trường hợp bỏ học do sốt xuất huyết.

“Khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu học sinh nghỉ học có thể xét tốt nghiệp đặc cách, nhưng đây là kỳ thi tuyển sinh nên không có cơ chế ưu tiên”, ông Lê Hoài Nam nói.

Trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố có 1 thí sinh khối F0 được bố trí dự thi ở phòng riêng theo quy định, có giám thị riêng, theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đặc biệt, có 7 thí sinh bị tai nạn không làm được bài, các thí sinh này đều được tổ chức thi riêng theo quy chế. Theo đó, các em sẽ đọc bài để giám thị viết, còn lại giám thị chịu trách nhiệm giám sát. Trong phòng bố trí máy ghi âm, ghi hình để đảm bảo tính công bằng, không gian lận.

Khi được hỏi về việc các trường khá lúng túng trong việc tổ chức để đồ cho thí sinh, ông Lê Hoài Nam cho biết: “Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khu để đồ của học sinh cách phòng thi 25m. .và các điểm thi cũng đã cử người sắp xếp, giữ đồ cho các em, theo quy định của Bộ, các điểm thi không có trách nhiệm bảo quản mà chỉ bố trí nơi để đồ, tuy nhiên hội đồng thi đã dán cẩn thận. Họ. Tên, thẻ được phát đến từng ba lô. Buổi sáng tuy có chậm nhưng không có gì nghiêm trọng xảy ra và đến chiều nay, mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ. “Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-lop-10-tp-ho-chi-minh-ba-thi-sinh-bi-dinh-chi-do-vi-pham-quy-che-20220611140227622.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button