Giáo Dục

Thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Thí sinh, phụ huynh lo lắng môn thi đầu tiên

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, ngay từ sáng sớm, nhiều học sinh và phụ huynh đã có mặt tại điểm thi để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) nhiều thí sinh đã có mặt từ 6h sáng.

Chú thích ảnh
Thí sinh tranh thủ xem lại tại khu vực gửi đồ cá nhân.

Ngồi ở một góc ghế đá trong sân trường để ôn lại bài trước khi vào phòng thi, em Hiếu Hân – học sinh Trường THCS Trường Thạnh cho biết, do khá lo lắng nên sáng nay em dậy từ rất sớm và đến trường vào lúc. 5 giờ 30 phút. phút sáng.

“Dù đã học rất kỹ nhưng em sợ đề thi Ngữ văn dài, khó, không đủ điểm vào trường chuyên. Ở nhà không yên tâm nên đi học sớm gặp bạn bè để xả stress và ôn bài. Trong 3 môn thi em tự tin nhất là môn Toán ”, Hiếu Hân chia sẻ.

Chú thích ảnh
Từ 6h sáng, nhiều thí sinh đã được phụ huynh chở đến điểm thi.

Đứng đợi trước cổng phòng thi, Đình Anh cho biết do nhà xa nên 5h sáng nay, Đình Anh bắt đầu đi học. “Tối qua em cũng tranh thủ học đến 10h rồi đi ngủ, sáng sớm hôm sau đã đến đây. Trong 3 môn thi, em tự tin nhất môn Toán, còn môn Văn em hơi lo lắng ”, Đình Anh chia sẻ.

Đưa con đến điểm thi, nhiều phụ huynh cũng ngồi ngay trước cổng điểm thi để chờ con. Chị Thu Thủy cho biết, dù từ nhà đến điểm thi mất khoảng 20 phút đi xe máy nhưng chị vẫn ngồi đợi con trước cổng trường cho yên tâm. Cô cũng tìm một khách sạn gần điểm thi để khi con trai thi xong, hai mẹ con về khách sạn nghỉ ngơi để chiều tiếp tục thi môn sau.

“Mấy hôm nay con đi thi, tôi cũng ăn không ngủ được, sợ con bị áp lực nên tôi chỉ khuyên con cố gắng lên. Tối qua, tôi cũng bắt cháu phải đi ngủ sớm để hôm nay có sức khỏe tốt ”, chị Thủy nói.

Chú thích ảnh
Giám thị kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi vào phòng thi.

Còn anh Đặng Văn Quốc cho biết, 10h trước ngày thi, anh bắt con ngủ, không học bài. Sáng nay, hai bố con dậy từ 4 giờ để ăn sáng và chuẩn bị cho kỳ thi. “Sáng nay, tôi dậy lúc 4 giờ nhưng thấy con đã dậy, phải chở cháu đi học sớm. Bài tập bắt đầu từ 8 giờ, nhưng 5 giờ 30 đã có mặt ở trường. Tôi thấy kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng và áp lực hơn kỳ thi tuyển sinh đại học. Nếu lớp 10 chọn trường tốt, đúng nguyện vọng thì việc chọn trường sau này sẽ dễ dàng hơn ”, ông Đặng Văn Quốc nói.

Trong ngày thi đầu tiên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã đi kiểm tra 3 điểm thi trên địa bàn. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế từ khâu chuẩn bị, tổ chức, từ giám thị coi thi, giám thị hành lang đến bốc thăm. cánh, số phòng thi đảm bảo công bằng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT đi kiểm tra tại hội đồng thi sáng 11/6.

Các hội đồng thi của TP.HCM lần này đang cố gắng thực hiện đúng quy chế. Các trường làm tốt công tác thông tin sớm cho phụ huynh và thí sinh, hạn chế tối đa việc đưa đồ vào điểm thi. Tất cả các trường đều có kho để học sinh gửi đồ.

Được biết, năm học 2021-2022, TP.HCM có 108.291 học sinh tốt nghiệp THCS. Có 94.076 (86,87%) học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập năm học 2022-2023, trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm nay là 72.784.

Sau đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Người đưa tin trong ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TP.HCM với môn thi Ngữ văn:

Chú thích ảnh
Nhiều học sinh lo lắng đến điểm thi từ rất sớm.
Chú thích ảnh
Thí sinh cần rửa tay sạch sẽ trước khi vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Các điểm thi bố trí hai máy rửa tay tự động và đo thân nhiệt tự động.
Chú thích ảnh
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân có 33 phòng thi, trường bố trí khu lưu trữ cho thí sinh và chia từng bàn tương ứng với 33 phòng thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-thi-sinh-phu-huynh-hoi-hop-trong-ngay-dau-tien-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-20220611093459065.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button