Giáo Dục

Thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Thí sinh ‘ thở phào’ vì đề thi Văn dễ, tự tin đạt điểm cao

Tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (Q.Bình Thạnh), thí sinh Vân Anh cười rạng rỡ vì đề thi Ngữ văn rất nhẹ nhàng và em đã làm tốt bài thi đầu tiên. Vân Anh cho biết, đề thi năm nay dễ, không đánh đố học sinh, nằm trong chương trình ôn tập.

Chú thích ảnh
Các thí sinh mỉm cười và thở phào nhẹ nhõm sau khi làm bài thi môn Ngữ văn.

“Lập luận xã hội” bạn có thể trở thành người lớn khi thời gian trôi qua “khá gần với độ tuổi đang lớn của chúng tôi, vì vậy tôi có rất nhiều thông tin và ví dụ thực tế của riêng tôi để đưa ra. vào bài tập. Với đề thi này, em nghĩ mình sẽ được khoảng 7 điểm ”, Vân Anh chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Minh Hoàng, học sinh Trường THCS Điện Biên (Q.Bình Thạnh) cũng cho rằng đề thi Ngữ văn dễ, nằm trong chương trình ôn tập. Theo Hoàng, câu dễ nhất là phần đọc hiểu, còn câu văn xã hội cũng hay và có nhiều ý để thí sinh viết. “Lúc đầu em cũng lo lắng lắm vì học chưa nhiều nhưng khi đọc đề thi em thấy yên tâm vì đề năm nay không những dễ mà em còn“ trúng ô ”, Minh Hoàng cho biết. với một nụ cười.

Chú thích ảnh
Về phần nghị luận xã hội của đề thi năm nay, đa số thí sinh cho rằng câu hỏi hay, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thí sinh Trần Minh Trí dự thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) vui mừng cho biết: “Đọc đề thi, em rất vui vì“ trúng tủ ”. Nhìn chung đề thi dễ và Không đánh đố thí sinh, riêng phần câu luận xã hội, em cho rằng đây là câu hỏi đáng suy ngẫm đối với học sinh và phù hợp với lứa tuổi của chúng em. Với đề thi này, em tự tin có thể đạt 7-8 điểm ”.

Chú thích ảnh
Khu vực điểm thi Trường THCS Đống Đa bị ùn tắc do quá đông phụ huynh đến đón con.

Trong khi đó, thí sinh Khánh Đăng, học sinh Trường THCS Trần Đại Nghĩa cho rằng đề thi năm nay vừa sức, dù bị “áp lực” nhưng “em làm bài khá tốt”. Khánh Đăng cho biết, ở phần 1, năm ngoái có 3 tác phẩm được chọn, còn năm nay không được chọn. Tôi thích phần thảo luận xã hội vì nó gần với thực tế khi hỏi về tuổi trưởng thành. “Đề khá mở, em thấy phần tự luận là hay nhất trong đề thi. Em hi vọng được 8 điểm”, Khánh Đăng chia sẻ.

Nhận xét về đề thi Ngữ văn năm nay, nhiều giáo viên Ngữ văn cho rằng đề thi vừa sức, phù hợp với thí sinh, nhất là trong bối cảnh thời tiết có dịch nhưng vẫn có sự phân hóa để chọn lọc, đảm bảo yêu cầu của đề thi. một kỳ thi mang tính cạnh tranh cao như năm nay.

Chú thích ảnh
Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn thứ 2, môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Cô Phạm Thanh Xuân, giáo viên dạy Văn Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3), cho biết cấu trúc đề thi vẫn như các năm trước, gồm 3 phần: đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Nội dung kiến ​​thức trong đề thi nằm trong phần học sinh đã học và làm quen. Phần đọc hiểu đi vào kỹ năng làm bài thi phù hợp, yêu cầu học sinh đọc hiểu văn bản.

Về phần nghị luận xã hội, đề thi nêu suy nghĩ của học sinh về sự trưởng thành, đây là một cách lập luận rất gần gũi và quen thuộc với học sinh mà ít nhiều các em đã từng thực hành. Tuy nhiên, đặc biệt ở phần nghị luận văn học, nếu thí sinh không đọc kỹ câu hỏi và kỹ năng làm bài yếu thì rất dễ bỏ sót từ khóa, làm bài sẽ không đạt điểm cao ở phần này.

Cô Phạm Thanh Xuân cho rằng, phổ điểm môn Văn có thể dao động từ 6 – 7 điểm, sẽ có ít thí sinh đạt 9 điểm; nhưng với điểm 8, học sinh giỏi sẽ đạt.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong buổi thi môn Ngữ văn có 652 thí sinh vắng thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-lop-10-tp-ho-chi-minh-thi-sinh-tho-phao-vi-de-ngu-van-de-tu-tin-dat-diem-cao-20220611124714368.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button