Giáo Dục

Thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Thí sinh ‘toát mồ hôi’ câu hỏi đếm trận đấu Sea Games 31 trong đề thi Toán

Sáng 12/6, các thí sinh làm bài thi môn Toán, đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập đối với các thí sinh thi hệ chính quy. Mặc dù đề thi môn Toán khó hơn hai lần trước nhưng các thí sinh ra về với tâm trạng rất phấn khởi.

Chú thích ảnh
Đúng 7 giờ, các thí sinh vào phòng thi và được giám thị phát giấy nháp, giấy thi.
Chú thích ảnh
Các em bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, hào hứng hơn.

Tại điểm thi Trường THCS Hoa Lư (TP.Thủ Đức), sau 120 phút làm bài, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi để làm bài thi môn Toán với tâm trạng rất thoải mái. Thí sinh Minh Anh, học sinh Trường THCS Hoa Lư, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là một kỷ niệm đáng nhớ bởi ngày thi đầu tiên là sinh nhật của em. Kết thúc 120 phút làm bài môn Toán, Minh Anh cho biết với bài thi môn Toán, Minh Anh làm được khoảng 70%, em bỏ câu 7 là ứng dụng thực tế đếm số trận Sea Games và câu B, C. . của bài học hình học.

Theo Minh Anh, đề thi môn Toán năm nay hơi khó hiểu đối với thí sinh ở một số câu hỏi nhỏ nhưng đề không khó. Với đề thi môn Toán này, học sinh trung bình có thể làm từ câu 1 đến câu 6 và câu A của phần hình học.

Chú thích ảnh
Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Toán, các thí sinh ra về đầy hào hứng và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè của mình.

“Ngày đầu tiên làm thủ tục vào phòng thi, em rất hồi hộp, nhưng khi nhận giấy báo dự thi và làm bài, em không thấy căng thẳng như mình nghĩ. Đặc biệt, sinh nhật của tôi là vào ngày đầu tiên của kỳ thi và tôi đã làm tốt cả hai kỳ thi trong ngày sinh nhật của tôi, vì vậy tôi rất hạnh phúc. Giờ thi xong, mình sẽ tổ chức sinh nhật muộn bên gia đình và bạn bè ”, Minh Anh chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Gia Hân, học sinh Trường THCS Tăng Nhơn Phú B, đánh giá, so với đề thi các năm trước, đề thi môn Toán năm nay dễ hơn và hầu hết nằm trong chương trình ôn tập. Theo thí sinh Gia Hân, câu hỏi dễ kiếm điểm nhất là câu 1 và câu 2, khó nhất là câu B, C của hình vì đây là câu hỏi kiến ​​thức nâng cao.

“Về câu hỏi thực tế thì em thấy không khó nhưng đọc câu hỏi và cách làm thì hơi phức tạp và mất thời gian. Để làm điều này, tôi viết ra và đếm số trận đấu. Với đề thi này, em làm được khoảng 70% “, Gia Hân nói.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các thí sinh cũng trao đổi về các câu hỏi vận dụng thực tế trong đề thi môn Toán.

Chia sẻ về ngày cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, Gia Hân cho biết trước ngày thi em rất căng thẳng, ôn bài rất nhiều vì sợ đề thi năm nay khó. Tuy nhiên, sau khi vào phòng thi và nhận tờ giấy thi đầu tiên, em không còn hồi hộp như trước. “Sau khi thi, em sẽ cùng bạn bè đi chơi để thư giãn, bù lại những ngày ôn thi căng thẳng”, Gia Hân nói.

Nhận xét về đề thi môn Toán năm nay, thí sinh Thanh Tâm cho rằng đề thi năm nay không khó, kiến ​​thức nằm trong phần ôn tập nhưng yêu cầu thí sinh đọc kỹ hơn vì có những câu hỏi đánh đố. Đề có 3 câu khó để phân loại thí sinh, còn lại từ 1 đến 6 thí sinh không khó kiếm điểm.

“Thi xong em cũng không có kế hoạch đi đâu mà chắc ở nhà nghỉ ngơi chờ điểm thi”, thí sinh Thanh Tâm chia sẻ.

Chú thích ảnh
Gần hết giờ thi môn Toán, nhiều phụ huynh đã đến điểm thi để đón con.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong buổi thi môn toán, toàn TP có 704 thí sinh trượt thi. Chiều nay, các thí sinh thi môn chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên với thời gian làm bài là 150 phút.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-thi-sinh-toat-mo-hoi-voi-cau-hoi-dem-tran-dau-sea-games-31-20220612124033664.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button