Thời Trang

Thích nghi với giãn cách xã hội: Đến tận nhà làm đẹp cho thú cưng | Giới trẻ

Thay đổi hình thức dịch vụ

Một số spa Các vật nuôi phải đóng cửa do các mệnh lệnh xa rời xã hội, vì vậy hãy tìm cách thích nghi với hoàn cảnh Dịch bệnh do covid-19 gây ra bằng cách chăm sóc thú cưng tại nhà.
Anh Võ Văn Dũng (27 tuổi, chủ cửa hàng chăm sóc thú cưng tại Q.3, TP.HCM) vẫn túc trực để chờ khách gọi điện đặt lịch hẹn. chăm sóc thú cưng tại nhà. Anh Dũng kể từ khi có dịch, cửa hàng kinh doanh, chăm sóc thú cưng của anh ngày càng ít khách vì phải đóng cửa theo lệnh tránh xa.

“Đang mùa dịch, tưởng không có người sử dụng dịch vụ nhưng không ngờ vẫn có khách gọi đến quán hỏi thăm tình hình. Những người nuôi chó, mèo trong mùa dịch hầu như ngày nào cũng chơi với thú cưng nên Dịch vụ đã chăm sóc họ. Vật nuôi vẫn có nhu cầu trong mùa này, “ông Dũng chia sẻ.

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 1

Thùy Trang chuẩn bị đồ nghề đến nhà khách để làm đẹp cho chó cưng

Thích ứng với xã hội xa cách: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 2

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước khi đi, chị Trang chuẩn bị dụng cụ và khử trùng cho tất cả.

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 3

Tại quán, các nhân viên chăm sóc thú cưng do khách hàng gửi trong mùa dịch bệnh. Đặc biệt có những khách hàng gửi vật nuôi đi kiểm dịch

Thích ứng với xã hội xa cách: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 4

Nhân viên phun thuốc khử trùng trước khi rời quán

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 5

Trong mùa dịch bệnh này, người lao động phải chấp nhận đi làm xa và di chuyển nhiều

Vì vậy, để duy trì hoạt động, anh Dũng tuyên bố không nhận khách vào quán mà duy trì hoạt động online. Mỗi ngày có một số khách hàng yêu cầu chăm sóc thú cưng tại nhà. Anh Dũng vẫn giữ nguyên giá từng gói dịch vụ chăm sóc thú cưng nhưng nếu nhân viên đi vắng sẽ cộng thêm một ít phí dịch vụ.

“Đa số là khách quen đưa chó đến tiệm chăm sóc. Mình chỉ thời gian và địa điểm nhận hàng rồi cử nhân viên đến tận nhà. Quy trình chăm sóc thú cưng giống như tại salon. Một số khách hàng trước khi đến cách ly tập trung và sống một mình cũng nhờ người gửi chó vào cửa hàng để trông chừng 14-21 ngày ”, anh Dũng cho biết.

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 6

Người trông nom thú cưng trên đường đến nhà khách

Thích ứng với xã hội xa cách: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 7

Khi đến nhà nghỉ, nhân viên sẽ nhìn tổng thể cún cưng rồi mới bắt đầu làm đẹp.

Mang theo sơn móng tay để làm đẹp cho thú cưng của bạn

Chiều 2.7, nhân viên chăm sóc thú cưng Nguyễn Ngọc Thùy Trang (23 tuổi), đường Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM, chuẩn bị đồ chuyên dụng để chăm sóc, làm đẹp cho hai chú chó cưng tại nhà. Khách hàng trên đường Bến Bình Đông, Q.8.

Trước khi đến nhà khách hàng, chị Trang phải tìm hiểu kỹ giống chó, mèo để mang đồ nghề phù hợp. Nếu khách chọn cắt tóc, tắm, massage… thông thường thì phải mang theo đầy đủ dụng cụ như kéo, lược, máy sấy,… và cả sơn móng tay.

Thích ứng với xã hội xa cách: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 8

Ngay tại phòng khách, nhân viên đã đặt chú chó cưng lên ghế và bắt đầu cắt tỉa lông cho nó

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 9

Quá trình cắt tỉa lông diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút tùy thuộc vào sự “phối hợp ăn ý” của các chú chó

Chị Trang cho rằng đến nhà nghỉ trong mùa dịch bệnh phải tuân thủ các biện pháp 5K để đảm bảo an toàn cho khách cũng như bản thân.

“Chăm sóc thú cưng ở nhà khác nhiều so với ở tiệm. Nhiều chú chó hiếu động, lại không có dụng cụ hỗ trợ nên tôi phải mất nhiều thời gian. Mặt khác, tôi phải tận dụng bất cứ nơi nào thuận tiện trong nhà khách, kể cả nhà vệ sinh để tắm cho chó ”, chị Trang chia sẻ.

Thích ứng với khoảng cách xã hội: Đến nhà làm đẹp cho thú cưng - ảnh 10

Nhân viên sử dụng nhà vệ sinh để tắm và massage cho chó

Còn chị Phạm Thị Thanh Mai (19 tuổi), nhân viên chăm sóc chó, chia sẻ: “Dù thỉnh thoảng phải đi xa chăm sóc những chú chó cưng ở nhà nhưng mình thấy rất vui vì đang có việc làm trong mùa dịch bệnh. , Tôi luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch nên cũng yên tâm hơn trong mùa dịch bệnh xã hội giao mùa ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thich-nghi-voi-gian-cach-xa-hoi-den-tan-nha-lam-dep-cho-thu-cung-1407887.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button