Kinh Doanh

Thiên Long dán QR Code trên từng hộp sản phẩm và bài học chuyển đổi số cho các SMEs


Khi gặp khó khăn, những gì doanh nghiệp đang nắm giữ nên nắm chắc trong tay”, Bà Trương Tố Linh – Phó Tổng Giám đốc iCheck – chia sẻ tại sự kiện mới đây.

“Khách hàng cũ cần được giữ tốt. Khách hàng mới cần có được họ với chi phí có thể kiểm soát được. Đó là lý do tại sao chuyển đổi kỹ thuật số trong Bán hàng và Tiếp thị đặc biệt quan trọng vào thời điểm này, vì nó phù hợp với hóa đơn và mang lại” thắng nhanh ” đối với công việc kinh doanh trước mắt ”.

Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu mà bà Linh dẫn chứng là CTCP Tập đoàn Thiên long, tiền thân là Cơ sở Bút bi Thiên Long. Bên cạnh chuyển đổi số trong sản xuất, đẩy mạnh tự động hóa, các doanh nghiệp cũng đã ứng dụng chuyển đổi số trong Marketing, động thái mới nhất là triển khai chương trình Loyalty (khách hàng thân thiết) bằng cách dán mã QR. Mã trên một số dòng sản phẩm máy tính Flexio.

Cụ thể, mỗi hộp sản phẩm sẽ có mã QR để nhận diện sản phẩm, quản lý đường đi của sản phẩm và tương tác với người tiêu dùng.

Thống kê của tuần gần đây cho thấy hơn 45% mã có tương tác của người dùng tham gia chương trình. Trước đây, làm sao đưa sản phẩm ra thị trường mà không biết đến tay người dùng? Ai đã tiếp cận? Giờ đây, cứ 45/100 sản phẩm được tung ra thị trường, nhà sản xuất là Bút bi Thiên Long đã “nắm bắt” được thông tin, có thể tương tác với người dùng cuối.“, Phó Tổng Giám đốc tôi kiểm tra nói.

Bài học chuyển đổi số cho DNVVN từ câu chuyện Thiên Long dán mã QR Code trên từng hộp sản phẩm - Ảnh 1.

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

iCheck là một trong 30 thành viên của Mạng Chuyển đổi kỹ thuật số Việt Nam (DTN), trực thuộc Câu lạc bộ Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Việt Nam (CSMO). Mạng lưới được thành lập nhằm mục đích tư vấn về chuyển đổi kỹ thuật số, đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng cho đội ngũ bán hàng SaaS, đồng thời cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số. DTN cũng đang triển khai dự án chuyển đổi số cho 10.000 doanh nghiệp Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực Bán hàng và Tiếp thị.

Mọi doanh nghiệp tồn tại được hay không đều phụ thuộc vào câu chuyện Bán hàng và Tiếp thị”, ông Trần Ngọc Anh, Chủ tịch CSMO cho biết.

“Chúng tôi hình dung Bán hàng và Tiếp thị giống như đầu máy của một con tàu. Nếu đầu kéo không đi được thì mọi hoạt động kinh doanh đều bị dừng lại”.

3 thách thức trong chuyển đổi kỹ thuật số

Theo anh Liêu Hùng Tiến – thành viên ban điều hành CSMO Tại miền Nam, 3 thách thức chính mà các doanh nghiệp gặp phải khi bắt đầu chuyển đổi số bao gồm:

Tư duyTư duy tổ chức. Mặc dù các chủ doanh nghiệp hiểu rõ và mong muốn thực hiện chuyển đổi số nhưng quá trình triển khai gặp nhiều vướng mắc do đội ngũ chưa có quan điểm chung về chuyển đổi số sau khi nhận được thông tin truyền đạt từ cấp trên.

Bộ công cụ: Thử thách công cụ. Khi cả tổ chức có cùng hiểu biết về chuyển đổi kỹ thuật số, câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để áp dụng các công cụ một cách phù hợp và hiệu quả.

Skillset: Thử thách bộ kỹ năng của đội. Trong bối cảnh mới, năng lực của nguồn nhân lực cần đáp ứng được sự đột phá của công nghệ và thích ứng với sự thay đổi của tổ chức.

Thông qua dự án này, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động liên quan để doanh nghiệp có thể cập nhật các giải pháp công nghệ mới – giải pháp thay đổi câu chuyện Bán hàng và Tiếp thị. Phần quan trọng nhất của dự án là chúng ta không phải trên lý thuyết mà là câu chuyện chuyển đổi kỹ thuật số thực sự”, anh Ngọc Anh cho biết.

Hiện tại, CSMO tổ chức 2 buổi workshop dành cho cộng đồng mỗi tháng. Chủ đề gần đây nhất là một chủ đề rất thiết thực dành cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn sau một thời gian dài xa cách – “Làm thế nào để bán lại cho khách hàng cũ”.

Covid-19 cho thấy phần lớn các vấn đề của doanh nghiệp là thiếu kết nối với khách hàng. Chỉ cần làm tốt điều đó sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong câu chuyện tồn tại và phát triển”, ông chủ iCheck bình luận.

Bảo Bảo

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button