Công Nghệ

Thiết kế tàu ngầm chở khách 14 cửa sổ

Công ty Hà Lan giới thiệu thiết kế tàu ngầm điện 120 hành khách có thể hoạt động trong 18 giờ chỉ với một lần sạc.

Tàu ngầm chở khách UWEP với 14 cửa sổ.  Ảnh: U-Boat Worx

Tàu ngầm chở khách UWEP với 14 cửa sổ. Hình ảnh: U-Boat Worx

U-Boat Worx, một nhà sản xuất tàu ngầm tư nhân của Hà Lan, đã thiết kế một mẫu tàu ngầm chở khách mới có tên là UWEP, Kỹ thuật thú vị được đưa tin vào ngày 15 tháng 5. Con tàu dài 35 m, rộng 7,6 m và cao 7 m, với diện tích sàn khoảng 150 m2 có thể được sử dụng cho mục đích giải trí.

UWEP có thể chở 120 hành khách, một con số ấn tượng đối với một tàu ngầm tư nhân. Con tàu chạy bằng bộ pin 1,2 MWh đặt trên sàn, hoạt động trong 18 giờ cho một lần sạc. Phương tiện này có thể đạt tốc độ tối đa gần 5 km / h dưới nước và xuống độ sâu khoảng 200 m.

UWEP cũng được trang bị hệ thống điện dự phòng có thể được kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp, giúp duy trì các hệ thống quan trọng trong 96 giờ cho đến khi đội cứu hộ đến nơi. Ngoài ra, tàu có tới 14 cửa sổ với đường kính khoảng 4,5 m, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh biển sâu.

Tuy nhiên, biển sâu thường tối nên hành khách khó quan sát, nhất là vào ban đêm. Để khắc phục, U-Boat Worx trang bị cho con tàu một hệ thống đèn chiếu sáng dưới nước cực lớn cung cấp đủ ánh sáng để hành khách có thể quan sát xung quanh.

UWEP có boong 85 m2 với lan can an toàn.  Ảnh: U-Boat Worx

UWEP có boong 85 m2 với lan can an toàn. Hình ảnh: U-Boat Worx

Khi tàu không lặn dưới nước, phần trên sẽ đóng vai trò là boong chở khách rộng hơn 85m2, nơi mọi người có thể tận hưởng không khí trong lành hoặc ngắm cảnh biển. Lan can bao quanh toàn bộ con tàu giúp đảm bảo an toàn khi đi trên cao. Hiện tại, UWEP là quá đắt đối với người mua trung bình nhưng có lẽ sẽ phù hợp với các công ty du lịch.

Thu Thao (Dựa theo Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/thiet-ke-tau-ngam-cho-khach-14-cua-so-4463841.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button