Thế Giới

Thiết kế tàu ngầm tuyệt mật của Nga liệu có rơi vào tay tin tặc? | Thế giới

Viện Thiết kế Hàng hải Trung ương Rubin được biết đến với các thiết kế tên lửa đạn đạo và tàu lặn không người lái hiện đại của Nga. Trong số các lớp tàu xuất phát từ lò Rubin bao gồm tàu ngầm các nhiệm vụ đặc biệt Belgorod và Losharik, cùng những vũ khí tối tân của đất nước như ngư lôi hạt nhân tầm xa Poseidon.
Công ty bảo vệ Công nghệ Cybersecurity, có trụ sở tại Boston, Massachusetts (Mỹ) lần đầu tiên đề cập đến vụ hack mạng của viện thiết kế Nga là vào ngày 30/4 nhưng các chuyên gia lúc đó không biết hacker tấn công bằng cách nào.

Sau một thời gian nghiên cứu, nhóm Cybereason suy luận rằng nhóm hacker đã sử dụng một chương trình đặc biệt và phức tạp để tải phần mềm độc hại Portdoor lên máy tính mục tiêu. Trong đó, Portdoor là một dạng “backdoor” (cổng bí mật) mà các hacker đã cài đặt từ trước nhưng không bị phát hiện trên hệ thống máy tính của Viện Thiết kế Hàng hải Trung ương Rubin.

Thông qua Portdoor, hacker có thể do thám, theo dõi và nạp các mã độc khác, áp dụng các thủ thuật để tránh thoát công cụ diệt virus, giải mã các tập tin bị mã hóa …

Nói tóm lại, chương trình có thể xác định và khoanh vùng các tệp cụ thể trên máy tính mục tiêu, từ đó mở đường cho các cuộc tấn công tiếp theo nhằm đánh cắp thông tin hoặc thực hiện các nhiệm vụ độc hại khác. .

Cybereason không đề cập đến danh tính của những kẻ tấn công, chỉ nói rằng Portdoor đã Tin tặc “Phát triển và kích hoạt thay mặt cho các lợi ích do nhà nước Trung Quốc bảo trợ”. Bên cạnh đó, một công cụ khác cũng được tin tặc sử dụng là RoyalRoad RTF thường liên kết với các nhóm như Goblin Panda, Rancor Group, TA428, Tick và Tonto Team. Tất cả đều có mối quan hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Cuộc tấn công của hacker nhằm vào Viện Thiết kế Hàng hải Trung ương Rubin được công bố trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực mở rộng quy mô và năng lực tổng thể của các hạm đội tàu ngầm của nước này. Mục tiêu của nước này là xây dựng và phát triển các lớp tàu ngầm mới, chạy êm hơn, chạy bằng năng lượng hạt nhân và được trang bị tên lửa đạn đạo cũng như dẫn đường.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/thiet-ke-tau-ngam-tuyet-mat-cua-nga-lieu-co-roi-vao-tay-tin-tac-1382644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button