Tin Tức

Thiết lập 2 trạm y tế lưu động tại 2 khu công nghiệp

Tối 11/12, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Covid-19 TP.Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhận xét, Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang nóng ở 2 quận Sơn Trà và Liên Chiểu, tình trạng nhiễm khuẩn đang gia tăng nhanh chóng, trong đó có nguyên nhân do người dân chủ quan, không chấp hành nghiêm túc quy định 5K. Bà Yến chỉ đạo các huyện tập trung thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch tại các điểm phong tỏa, phân tích kỹ các ổ dịch để có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

“Tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các đối tượng không thực hiện 5K, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng cấp hành chính. khu vực phong tỏa phải bị trừng phạt. Dù F1 được ra đường nhưng vẫn không có chế tài xử phạt thì làm sao giảm được số vụ. Đề nghị các địa phương lưu ý nội dung này ”, bà Ngô Thị Kim Yến chỉ đạo.

Đà Nẵng: Lập 2 trạm y tế di động tại 2 khu công nghiệp - ảnh 1

Ngày 11/12, ngành Y tế TP Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho 27.000 người

Đáng chú ý, liên quan đến đề xuất của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (MBA) phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) thành lập 2 trạm y tế lưu động tại Khu công nghiệp. An Đồn (Q. Sơn Trà) và KCN Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu)) Để kịp thời xử lý, phân loại F1 và thu tiền điều trị cho F0 là công nhân các khu công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến thống nhất chủ trương và đề xuất Ban quản lý cùng Bệnh viện. 199 xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể, trình Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Bà Ngô Thị Kim Yến đồng tình các địa phương cần tổ chức ngay việc xử lý F0 tại nhà. Sở Y tế cần hướng dẫn quy trình xử lý cho các địa phương.

n

5 chiến lược lớn để bao phủ vắc xin Covid-19 của TP.HCM

Về việc tiêm vắc xin chống lại Covid-19, TP Đà Nẵng có chủ trương tiêm 3 mũi cho người cao tuổi, tình trạng bệnh từ trước, và nhân viên y tế.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng, đến ngày 11/12, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 188 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 66 trường hợp tại cộng đồng. Đến ngày 11/12, ngành y tế tổ chức điều trị cho 1.491 bệnh nhân, 86 bệnh nhân đã bình phục. Tính đến nay, toàn TP Đà Nẵng có 882.916 người được tiêm mũi 2 (hơn 99% người trên 18 tuổi).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/da-nang-thiet-lap-2-tram-y-te-luu-dong-tai-2-khu-cong-nghiep-post1410585.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button