Công Nghệ

Thiếu hụt chip có thể phá hỏng mùa Giáng sinh năm nay, hãy mua sắm sớm!


Đối với những người đam mê PC hoặc console, tình trạng thiếu chip toàn cầu không phải là tin tức. Cố gắng mua đủ các thành phần cho các bản dựng hoặc thậm chí một máy tính dựng sẵn với mức giá phù hợp gần như là chuyện hoang đường kể từ đầu năm 2020 cho đến nay. Các mẫu máy tính xách tay cũng bay khỏi kệ hàng nhanh chóng khi chúng được xếp chồng lên nhau.

Và các chuyên gia cảnh báo rằng mọi hoạt động mua sắm đồ điện tử sẽ càng trở nên khó khăn hơn trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Ngay cả những đồ chơi không sử dụng chip hoặc vi mạch cũng sẽ gặp phải tình trạng khan hàng do người mua hàng săn lùng quà tặng.

Các chuyên gia cảnh báo: Tình trạng thiếu chip có thể phá hỏng mùa Giáng sinh năm nay, hãy mua sắm sớm! - Ảnh 1.

Đồ chơi và các mặt hàng công nghệ được dự báo sẽ khan hàng trong dịp Giáng sinh năm nay.

Theo một ý kiến ​​mới từ Slickdeals, cộng đồng chia sẻ thông tin mua sắm lớn nhất trên mạng, đồ chơi trẻ em gắn chip điện tử sẽ khan hàng vào cuối năm nay. Cụ thể hơn, ngành công nghiệp đồ chơi đang phải đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng trong việc tìm kiếm một bộ xử lý. Sự cạnh tranh từ các ngành công nghiệp lớn khác như nhà sản xuất máy tính, ô tô, điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng đồng nghĩa với việc có ít chip hơn cho đồ chơi, danh mục sản phẩm tích hợp và hơn thế nữa. chuyển động, ánh sáng, âm thanh hoặc kết nối với ứng dụng đồng hành.

Và các vấn đề về chuỗi cung ứng hiện đã lan rộng vấn đề, ảnh hưởng không chỉ đến đồ chơi điều khiển từ xa mà ngay cả đồ chơi không điều khiển từ xa. đúng chip (ví dụ: Lego). Có thể nói, kỳ vọng có thể cung cấp những sản phẩm bình dân, đáp ứng nhu cầu dịp lễ cuối năm đã tan biến trong bối cảnh đại dịch. Các cầu tàu tại các cảng đã bị tắc nghẽn. Tại Mỹ cũng như nhiều nước lớn, nhiều tàu container vẫn nằm chờ trên biển để chờ đến lượt dỡ hàng. Giá container cũng tăng, đồng nghĩa với việc chi phí vận tải đường dài tăng gấp nhiều lần. Tắc nghẽn giao hàng và chi phí tăng cao có nghĩa là nguồn cung cấp cho các sản phẩm phổ biến có thể không đến các cửa hàng kịp cho kỳ nghỉ lễ.

Các chuyên gia cảnh báo: Tình trạng thiếu chip có thể phá hỏng mùa Giáng sinh năm nay, hãy mua sắm sớm! - Ảnh 2.

Những con tàu đang xếp hàng dài trên biển để chờ dỡ container, và điều này xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Và rõ ràng, tất cả những vấn đề hậu cần đó cũng ảnh hưởng đến các sản phẩm công nghệ truyền thống, và tất nhiên, tác động của tình trạng thiếu chip đang diễn ra. Bất kể bạn muốn mua một món đồ chơi hay một đồ dùng nào đó, hãy luôn chuẩn bị tinh thần để mua những thứ bạn cần khi bạn thấy nó được bày bán ở đâu đó, hoặc đơn giản là ngay khi bạn nhìn thấy nó. Bởi vì bạn có thể sẽ không gặp lại nó sớm, hoặc với giá rẻ hơn.

Đừng đánh giá thấp nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là trong mùa lễ hội cuối năm. Ngay bây giờ, không nhiều người nghĩ đến việc mua sắm sớm, nhưng một khi nó đã làm, tác động sẽ nhanh chóng lan rộng. Và khi đó, mua sắm sẽ giống như một canh bạc mà bạn có thể sẽ thua. Các nhà sản xuất máy tính xách tay cho biết họ đang vận chuyển các mẫu máy tính nhanh nhất có thể và với việc Windows 11 sẽ sớm ra mắt vào ngày 5 tháng 10, dự kiến ​​sẽ có sự cạnh tranh về nguồn cung có sẵn. sẽ ngày càng trở nên gay gắt hơn. Card đồ họa và nhiều linh kiện máy tính khác vốn đã cực kỳ khó kiếm trong các cửa hàng bán lẻ cũng sẽ ngày càng trở nên khan hiếm.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia ngày nay là nếu bạn muốn mua những món đồ công nghệ hay đồ chơi làm quà tặng nhân dịp Giáng sinh hay cuối năm thì hãy bắt đầu sớm một chút. May mắn luôn ủng hộ những người có sự chuẩn bị.

Bảo Nam

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button