Sức Khỏe

Thiếu ngủ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi Chứng mất ngủ một đêm. Ngủ không đủ giấc sẽ gây ra các vấn đề như đau đầu, mệt mỏi, cáu gắt, khó tập trung, phản ứng chậm chạp cả về thể chất lẫn tinh thần. Đường sức khỏe.

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?  - 1.  ảnh

Thiếu ngủ sẽ dễ mắc sai lầm trong công việc, thậm chí gặp tai nạn.

Nhiều ngày liên tiếp không ngủ hoặc chỉ ngủ vài giờ mỗi ngày có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như ảo giác và rối loạn tâm thần. Một người bị mất ngủ trầm trọng như vậy sẽ không chết, nhưng rất khó tỉnh táo. Họ có thể đột nhiên chìm vào giấc ngủ bất cứ lúc nào hoặc đang làm bất cứ điều gì.

Thiếu ngủ có thể gián tiếp gây ra tử vong theo những cách sau:

Tai nạn giao thông

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy thiếu ngủ làm tăng nguy cơ bị tai nạn giao thông. Thiếu ngủ không chỉ khiến tài xế dễ ngủ gật khi đang di chuyển mà còn làm giảm khả năng tập trung.

Đặc biệt, những người thiếu ngủ sẽ có nguy cơ cao gặp tai nạn khi lái xe vào ban đêm.

n

Tai nạn lao động

Thiếu ngủ sẽ dễ phát sinh sai sót, thậm chí là tai nạn lao động khi đang làm việc. Tình trạng này dễ xảy ra hơn ở những người làm việc ca đêm. Họ thường ngủ ít hơn và nhịp sinh học tự nhiên đảo ngược.

Bệnh tim mạch

Thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim, bao gồm: đau tim. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm, nguy cơ đau tim sẽ cao hơn bình thường từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra, thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Tiếp xúc lâu dài có thể làm hỏng lớp niêm mạc của mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim.

Bệnh tiểu đường

Thiếu ngủ cũng làm rối loạn quá trình trao đổi chất của cơ thể, gây ra sự dao động của lượng glucose trong máu. Tiếp xúc lâu dài với tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc bệnh Bệnh tiểu đường hoặc làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Để khỏe mạnh, một người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày. Theo Đường sức khỏe.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thieu-ngu-anh-huong-gi-den-suc-khoe-post1415769.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button