Kinh Doanh

Thiếu nguồn cung, Mỹ xem xét miễn thuế tạm thời với pin mặt trời Việt Nam


Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây Tổng thống Hoa Kỳ joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến việc thiếu tế bào và mô-đun pin Hệ mặt trời trong nước để phục vụ sản xuất điện mặt trời, góp phần giảm phụ thuộc vào nhiệt điện nhằm thực hiện mục tiêu phát triển năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu của đất nước. Vì vậy, Tổng thống Mỹ giao Bộ trưởng Thương mại Mỹ xem xét có hành động phù hợp cho phép miễn thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và chống trốn thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp (nếu có) đối với các sản phẩm pin mặt trời và mô-đun. nhập khẩu từ 4 nước Đông Nam Á (gồm Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam) với thời hạn 24 tháng kể từ ngày công bố hoặc cho đến khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Thiếu nguồn cung, Mỹ xem xét miễn thuế tạm thời cho pin mặt trời của Việt Nam - Ảnh 1

Pin năng lượng mặt trời của Việt Nam và 3 nước Đông Nam Á đang bị Mỹ xem xét điều tra biện pháp phòng vệ thương mại

Trước đó, ngày 28/3, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã khởi xướng điều tra trốn thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm pin mặt trời và môđun nhập khẩu từ 4 nước Đông Nam Á nêu trên. Hiển thị các mục này bằng Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá từ 15,85% lên 238,95% và thuế chống trợ cấp từ 11,97% lên 15,24%.

\N

Cục Phòng vệ thương mại lưu ý việc điều tra hành vi trốn thuế phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm pin mặt trời và mô-đun nhập khẩu từ 4 nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam và Việt Nam). Nam) vẫn đang được Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiến hành và chưa đưa ra kết luận chính thức. Do đó, trong trường hợp Bộ Thương mại Hoa Kỳ có kết luận điều tra sản phẩm pin mặt trời và mô-đun nhập khẩu từ Việt Nam trốn thuế phòng vệ thương mại thì quyết định áp dụng biện pháp chống trốn sẽ được xem xét. có thể bị hoãn đến ngày 6 tháng 6 năm 2024 hoặc cho đến khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ (tùy điều kiện nào đến trước). Việc hoãn (nếu có) chỉ là tạm thời. Mục tiêu ưu tiên của chính phủ Mỹ vẫn là thúc đẩy năng lực sản xuất pin năng lượng mặt trời Nếu công suất sản xuất pin mặt trời của Mỹ tăng lên, các biện pháp hạn chế nhập khẩu sẽ được áp dụng.

Để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình, Cục Quản lý Biện pháp Thương mại khuyến nghị những điều sau: xí nghiệp sản xuất và xuất khẩu pin mặt trời tiếp tục rà soát hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra chống gian lận sang Mỹ; nghiên cứu, nắm vững các quy định, trình tự, thủ tục điều tra chống trốn thuế của nước này cũng như thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button