Thế Giới

Thiếu niên 15 tuổi vụ xả súng trường học ở bang Michigan bị buộc tội khủng bố

Cậu bé 15 tuổi trong vụ xả súng ở trường học Michigan bị buộc tội khủng bố - Ảnh 1.

Nghi can Ethan Crumbley – Ảnh: Fox2Detroit

Ngày 2/12, hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Michael Bouchard của hạt Oakland, bang Michigan, Mỹ cho biết Ethan Crumbley đã quay video trên điện thoại về việc anh ta sẽ tấn công trường học. Video này không được đăng trực tuyến.

“Rõ ràng anh ta đến trường với mục đích giết người. Anh ta bắn mọi người ở cự ly gần, thường nhằm vào đầu hoặc ngực. Đó hoàn toàn là một kẻ giết người máu lạnh”, ông Bouchard nói.

Ngày 30/11, Crumbley, 15 tuổi, đã bắn chết 4 học sinh từ 14 đến 17 tuổi tại trường trung học Oxford ở bang Michigan (Mỹ), khiến 6 học sinh khác và một giáo viên bị thương. Hai trong số những người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Công tố viên hạt Oakland Karen McDonald cũng nói rằng bằng chứng tại hiện trường cho thấy đây không phải là một hành động bốc đồng.

Theo các công tố viên, Crumbley sẽ bị buộc tội khi trưởng thành do mức độ nghiêm trọng của tội ác và vụ tấn công được định trước. “Sát thủ” tuổi teen bị buộc tội với một tội danh khủng bố gây chết người, bốn tội danh giết người cấp độ một, bảy tội danh tấn công với ý định giết người và 12 tội danh tàng trữ vũ khí.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ giết người của Crumbley. Bouchard cho biết nghi phạm đã gặp một số vấn đề ở trường trước khi vụ việc xảy ra.

Vào ngày 30 tháng 11, Crumbley và cha mẹ của cậu đã được mời đến văn phòng trường học về một vấn đề chưa được xác định. Sau đó Crumbley quay lại lớp học và rút súng bắn khoảng 30 phát vào đám đông bạn bè.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thieu-nien-15-tuoi-vu-xa-sung-truong-hoc-o-bang-michigan-bi-buoc-toi-khung-bo-20211202082628333.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button