Tin Tức

Thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 17/11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã xử phạt P.T (16 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) về hành vi “Cản trở việc cung cấp dịch vụ công ng hệ thông tin” số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, ngày 12/6, sau khi Báo điện tử VOV đăng 2 bài phản ánh việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) có hành vi phát livestream. với nội dung lệch lạc, xúc phạm cá nhân trên không gian mạng, một số đối tượng đã có hành vi kích động, tạo tài khoản ảo tấn công nhiều nền tảng của Báo điện tử VOV để phản đối. loạt bài trên.

Đáng chú ý, vụ tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) vào Báo điện tử VOV ngày 13/6 đã làm tràn băng thông khiến việc truy cập vào báo này bị tê liệt. Mặc dù đã có nhiều giải pháp kỹ thuật để khắc phục sự cố và truy cập bình thường từ tối 13/6 nhưng đến ngày 14/6, việc truy cập trang web của VOV vẫn gặp khó khăn, có lúc bị gián đoạn.

Ngay sau đó, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an phối hợp với Công an các địa phương khẩn trương điều tra, truy tìm, làm rõ bản chất vụ việc, xác định rõ đối tượng thực hiện.

Chàng trai 16 tuổi tấn công báo điện tử VOV ủng hộ chị Nguyễn Phương Hằng
Cơ quan công an làm việc với PT và người giám hộ

Sử dụng các kỹ thuật nghiệp vụ công nghệ cao, cơ quan công an phát hiện một trong những địa chỉ thực hiện vụ tấn công mạng, xuất phát tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Sau đó, các đơn vị chức năng thuộc Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh. Lâm Đồng đã điều tra, xác minh và xác định PT là một trong những đối tượng tấn công website vov.vn. Cơ quan công an đã triệu tập PT về trụ sở để làm việc.

Tại đây, PT đã thừa nhận hành vi của mình. PT khai với cơ quan công an, anh đã xem và đọc nhiều thông tin về việc chị Nguyễn Phương Hằng livestream trên Facebook và có suy nghĩ ủng hộ chị Hằng.

Chàng trai 16 tuổi tấn công báo điện tử VOV ủng hộ chị Nguyễn Phương Hằng
PT thực hiện các cuộc tấn công mạng

Ngày 14/6, sau khi đọc được thông tin báo điện tử VOV bị hack, PT đã lên mạng tìm hiểu, thiết lập và sử dụng các công cụ có sẵn trên không gian mạng để thực hiện vụ tấn công. từ chối dịch vụ (DDoS) 2 lần đối với website “vov.vn” (mỗi lần tấn công 5 giây). Ngoài ra, PT còn thực hiện vụ tấn công mạng trong vòng 5 giây nhằm vào trang thông tin điện tử của Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Long.

D.Nguyen

Nhà báo Nguyễn Đức Hiền đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Nhà báo Nguyễn Đức Hiền đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiển cũng đề nghị các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương có biện pháp buộc bà Nguyễn Phương Hằng ngừng phát tán nội dung xúc phạm cá nhân ông.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thieu-nien-16-tuoi-tan-cong-bao-dien-tu-vov-de-ung-ho-ba-nguyen-phuong-hang-794083.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button