Thế Giới

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

IranAli Landi, 15 tuổi, chết vì bỏng nặng sau khi lao vào một căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Landi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 24 tháng 9 tại bệnh viện Emam Kazem ở Isfahan, sau hai tuần điều trị. Hình ảnh anh ấy mỉm cười ngày nay tràn ngập các tờ báo Iran, vì Landi được ca ngợi như một anh hùng thực sự.

Thiếu niên này hôm 9/9 đã cứu một cụ bà 80 tuổi và con gái thoát khỏi căn hộ đang bốc cháy ở thành phố Izeh, sau đó cố ném một bình gas ra bên ngoài để ngăn đám cháy lan rộng. rộng.

Hai mẹ con không bị thương nặng, còn Landi bị bỏng đến 90% cơ thể và được chở từ quê nhà Izeh đến bệnh viện Emam Kazem để điều trị.

Ali Landi. Ảnh: Twitter / GEsfandiari.

Ali Landi. Ảnh: Twitter /GEsfandiari.

Giới truyền thông và người dân Iran ca ngợi lòng dũng cảm của Landi, đồng thời kêu gọi Bộ Giáo dục Iran đưa câu chuyện của anh vào sách giáo khoa.

Văn phòng lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei gửi lời chia buồn tới gia đình Landi. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi kêu gọi các nghệ sĩ nước này “kể câu chuyện về hành động hy sinh của họ như những anh hùng dân tộc để truyền cảm hứng cho các thế hệ sau”.

Video trên mạng xã hội cho thấy một đội binh lính khiêng quan tài của Landi ra khỏi bệnh viện Emam Kazem, trước khi được chuyển đến quê hương Izeh để an táng. Những người lính Iran khác trong quân phục và quân phục đứng hai bên đường, giơ tay khi đi qua quan tài của ông.

Thiếu niên Iran hy sinh bản thân để cứu những người bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy

Lực lượng bảo vệ danh dự của Iran khiêng quan tài của Ali Landi từ bệnh viện Emam Kazem ở Isfahan vào ngày 24 tháng 9. Video: Twitter / mohammademali.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thieu-nien-xa-than-cuu-hai-me-con-trong-dam-chay-4362037.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button