Thế Giới

Thiếu tài xế xe tải, Anh lo khủng hoảng lương thực | Thế giới

Trong bức thư ngày 23/6 gửi Thủ tướng Anh Boris Johnson, lãnh đạo các ngành vận tải, hậu cần, bán lẻ và thực phẩm đã kêu gọi chính phủ cấp thị thực lao động tạm thời cho các tài xế xe tải chở hàng cỡ lớn (HGV) đến từ châu Âu, theo Reuters.

Ngành công nghiệp siêu thị của Anh chủ yếu dựa vào tài xế và công nhân kho hàng để đưa sản phẩm tươi sống từ các cánh đồng ở châu Âu lên kệ của mình.

Trước khi Anh rời Liên minh Châu Âu, hay còn gọi là Brexit, ngành công nghiệp hậu cần của đất nước cảnh báo rằng những người lái xe tải sẽ không muốn đến Vương quốc Anh làm việc nếu trạm kiểm soát ở biên giới được thiết lập. Đại dịch Covid-19 cũng gây ra nhiều vấn đề phức tạp khi nhiều tài xế châu Âu sống ở Anh phải trở về quê hương của họ.
Ông Richard Burnett, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Vận tải Đường bộ (Anh) cho biết siêu thị báo cáo rằng họ không nhận được thức ăn mà họ được cho là.
Với kỳ nghỉ hè đang đến gần, nền kinh tế đang dần mở cửa trở lại, nhu cầu ăn uống tăng đột biến do thời tiết Sức nóng và các sự kiện thể thao lớn sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề. Công tác chuẩn bị cho lễ Giáng sinh cuối năm cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bức thư viết rằng sự can thiệp của chính phủ hiện là cách duy nhất để ngăn chặn “các chuỗi cung ứng quan trọng bị sụp đổ trên quy mô chưa từng có và không thể tưởng tượng được”.

Ngoài việc kêu gọi cấp hộ chiếu, chính phủ cũng được kêu gọi bổ sung tài xế HGV vào danh sách những ngành nghề thiếu hụt lao động.

Đáp lại, một phát ngôn viên của chính phủ Anh trai cho biết đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc tuyển dụng và đào tạo. Ngoài ra, chính phủ cũng nhấn mạnh rằng người sử dụng lao động nên tập trung đầu tư vào lực lượng lao động trong nước, đặc biệt là những người muốn tìm kiếm một công việc mới, thay vì phụ thuộc vào nguồn lao động từ nước ngoài.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/thieu-tai-xe-xe-tai-anh-lo-khung-hoang-luong-thuc-1405233.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button